Xôn xao hình ảnh bà Phương Hằng đến làm việc tại cơ quan công an sau ᴛᴜʏêɴ ʙố ᴋʜởɪ ᴋɪệɴ ca sĩ Vy Oanh?

Hình ảnh nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng có mặt tại cơ quan công an đang nhận về nhiều sự chú ý đặc biệt từ dư luận. Liệu có phải bà đang gấp rút tiến hành công cuộc khởi kiện ca sĩ Vy Oanh hay với mục đích gì khác?

Trên các diễn đàn mạng xã hội mới đây xuất hiện hình ảnh được cho là bà Nguyễn Phương Hằng có mặt tại cơ quan cảnh sát điều tra Tp.HCM cùng luật sư. Hiện vẫn chưa rõ nữ doanh nhân này đến cơ quan chức năng với mục đích gì.

Xôn xao hình ảnh bà Phương Hằng đến làm việc tại cơ quan công an sau tuyên bố khởi kiện ca sĩ Vy Oanh?

Hình ảnh được cho là bà Phương Hằng xuất hiện tại cơ quan cảnh sát điều tra Tp.HCM

Xôn xao hình ảnh bà Phương Hằng đến làm việc tại cơ quan công an sau tuyên bố khởi kiện ca sĩ Vy Oanh?

Cách đây khoảng 2 tuần, ca sĩ Vy Oanh cũng đến cơ quan cảnh sát điều tra Tp.HCM với mục đích nộp đơn yêu cầu khởi tố bà Phương Hằng

Trước đó vào ngày hôm qua 9/11, bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện ca sĩ Vy Oanh vì cố ý chống phá Quỹ từ thiện Hằng Hữu. Bà Phương Hằng cho rằng phía Vy Oanh cố tình xuyên tạc, chống phá Quỹ từ thiện của công ty mình. Theo bà chủ Đại Nam, hành vi này của giọng ca “Đồng Xanh” là tội ác và đề nghị cơ quan công an làm rõ tổ chức nào đứng đằng sau giật dây Vy Oanh làm điều này.

“Hôm nay Phương Hằng tôi chính thức khởi kiện Vy Oanh với tội CỐ Ý CHỐNG PHÁ Quỹ từ thiện Hằng Hữu của chúng tôi. Chúng tôi có đại nguyện góp 4ha đất với giá trị 1000 tỷ đồng để làm kinh phí mua vaccine và dụng cụ y tế để giúp dân trong thời điểm khó khăn nhất của dịch bệnh. Nhưng Vy Oanh đã CỐ TÌNH XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ Quỹ từ thiện của chúng tôi, công ty của chúng tôi và luôn cả cá nhân vợ chồng tôi. Đây là một hành động chống phá ngay giữa thời điểm mà Thủ tướng đã ban hành chủ trương rất rõ ràng, nêu quan điểm rất rõ ràng, xuyên tạc và chống phá nỗ lực phòng chống dịch bệnh của nhiều tầng lớp người dân cả nước CHÍNH LÀ TỘI ÁC!” – Bà Phương Hằng chia sẻ.

Không rõ trong lần đến cơ quan cảnh sát điều tra này của bà Phương Hằng có liên quan gì đến việc kiện tụng ca sĩ Vy Oanh hay không?

Xôn xao hình ảnh bà Phương Hằng đến làm việc tại cơ quan công an sau tuyên bố khởi kiện ca sĩ Vy Oanh?

Xôn xao hình ảnh bà Phương Hằng đến làm việc tại cơ quan công an sau tuyên bố khởi kiện ca sĩ Vy Oanh?

Bà Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh có cuộc đấu tố căng thẳng

Trước đó vào ngày 25/10 vừa qua, ca sĩ Vy Oanh cũng đã có mặt tại cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM để gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án bà Phương Hằng thông tin vô căn cứ liên quan đến mình trên mạng xã hội. Ca sĩ Vy Oanh cặn kẽ liệt kê hết tất cả những buổi livestream bà Phương Hằng có nhắc đến mình, nhắc ra sao, bao nhiêu từ đấu tố không hay. Tập hồ sơ do giọng ca “Đồng Xanh” chuẩn bị cực kì dày với nhiều trang giấy chứa bằng chứng chống lại bà Phương Hằng.

Hiện cuộc đấu tố giữa bà Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh ở phương diện pháp lý lẫn mạng xã hội vẫn đang rất căng thẳng, không bên nào chịu bên nào, liên tục đưa ra thông tin công kích nhau.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Sở hữu trí tuệ

Nhà báo Đức Hiển cho rằng nữ CEO đang ‘câu giờ’ khi kiện ngược nhiều người: ‘Mất thời gian, có thụ lý cũng sẽ đình chỉ’

“Liệu việc kiện dân sự này có phải là câu giờ, khiến các cơ quan chức năng bối rối?”

Gần 1 năm nay, những lùm xùm liên quan đến tiền từ thiện, chuyện đời tư cá nhân… của các nghệ sĩ cũng như một vài nhân vật có tầm ảnh hưởng liên tục bị bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Đại Nam réo tên trên sóng livestream. Mặc dù mọi thứ vẫn đang trong quá trình điều tra, giải quyết nhưng câu chuyện vẫn chưa thể đi đến hồi kết vì người phụ nữ không ngừng đưa ra những thông tin gây dậy sóng dư luận.

Nhà báo Đức Hiển cho rằng nữ CEO đang câu giờ khi kiện ngược nhiều người: Mất thời gian, có thụ lý cũng sẽ đình chỉ

Có không ít nghệ sĩ và rất nhiều nhân vật khác liên quan đến ồn ào trên đã làm đơn khởi kiện nữ doanh nhân vì tội vu khống, nhục mạ danh dự người khác trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, về phía bà cũng không nhượng bộ bằng cách đi kiện ngược lại, cho rằng những nhân vật đó cùng một bè phái, cấu kết với nhau để che mắt thiên hạ.

Nhà báo Đức Hiển cho rằng nữ CEO đang câu giờ khi kiện ngược nhiều người: Mất thời gian, có thụ lý cũng sẽ đình chỉ

Trước những phát ngôn của bà Phương Hằng cũng như tiến triển của sự việc vừa qua, mới đây nhà báo Đức Hiển – Tổng biên tập báo Pháp luật TPHCM đã đưa ra nhận định của mình. Theo đó, ông cho biết: “Đối tượng Nguyễn Phương Hằng đang câu giờ bằng cách tố ngược những người tố cáo mình. Sau khi gửi đơn làm bận lòng hàng chục cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương nhưng không kèm chứng cứ thuyết phục, Hằng lên mạng nói (đại ý) chính quyền và công an phía nam đã tê liệt (riêng việc vu vạ này đã có dấu hiệu xâm hại uy tín cơ quan tổ chức rồi).

Chưa hết, không tố cáo được thì bà Hằng khởi kiện dân sự những người đã tố cáo, phát biểu nhận định về hành xử của bà. Liệu việc kiện dân sự này có phải là câu giờ, khiến các cơ quan chức năng bối rối? Không! Pháp luật VN từ thời Hồng Đức đến nay có nguyên tắc “hình hoãn hộ”.

Có nghĩa là khi có dấu hiệu hình sự thì mọi vấn đề dân sự, hành chính, kinh tế của đương sự đều bị hoãn, chờ đến khi có kết quả điều tra hình sự thì sẽ giải quyết. Việc gửi đơn tá lả như vậy chỉ mất thêm thời gian của Hằng mà thôi. Toà án dù có thụ lý cũng sẽ đình chỉ giải quyết”.

Nhà báo Đức Hiển cho rằng nữ CEO đang câu giờ khi kiện ngược nhiều người: Mất thời gian, có thụ lý cũng sẽ đình chỉ

Đồng thời, bài viết trên cũng được Vy Oanh nhanh chóng chia sẻ về trang cá nhân của mình. Hiện tại, câu chuyện ồn ào này vẫn đang nhận không ít sự quan tâm và bàn tán xôn xao từ dư luận.

Ảnh: Internet

Theo Sở hữu trí tuệ

Tịnh thất Bồng Lai tuyên bố hủy kèo thử ADN, muốn chấm dứt mọi ồn ào tại đây, không muốn đôi co với bà Hằng nữa

“Mỗi ngày, chúng tôi thức dậy hé mắt ra cửa sổ, chỉ mong không có ai bao vây. Tôi cho đó là một ngày bình yên”, ông Hoàn Nguyên cho biết.

Gần 1 tuần sau khi bị hàng trăm YouTuber, người dân hiếu kì vây kín Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ), ông Hoàn Nguyên cho biết mọi người trong cơ sở này vẫn chưa hết hoảng sợ. Theo ông Nguyên, sự việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự riêng tư đối với tư gia của ông.

“Vào khoảng 7 giờ sáng, tôi đã thấy vài người đứng trước cổng Thiền am rồi. Giữa thời điểm dịch bệnh, mỗi ngày Việt Nam vẫn ghi nhận vài nghìn ca mắc Covid-19, tôi không hiểu vì sao họ có thể kéo đến tập trung đông người như vậy?

Họ chĩa camera vào khuôn viên để quay. Một số YouTuber còn leo hẳn lên hàng rào để livestream bên trong Thiền am có gì, đa số đều mang khẩu trang nên tôi chẳng biết họ là ai. Tôi nói rằng các anh xuống giúp, vì đây là nhà riêng, làm như vậy là xâm phạm quyền riêng tư.

Tịnh thất Bồng Lai: Cả tuần qua, nhiều người còn leo hàng rào để livestream bên trong - Ảnh 1.

Đám đông trước Thiền am vào ngày 4/11

Phía cánh cổng có hai ô trống để chúng tôi mở cửa, họ cũng chĩa máy quay vào. Tôi phải gọi điện thoại cho công an xã mấy lần để họ xuống giữ gìn trật tự.

Những đứa trẻ ngồi trong nhà, nhìn thấy đông nghịt người vây kín, quay phim nên đã sợ hãi và khóc la rất nhiều. Mỗi ngày, chúng tôi thức dậy hé mắt ra cửa sổ, chỉ mong không có ai bao vây. Tôi cho đó là một ngày bình yên“, ông Hoàn Nguyên nói.

Hôm 4/11, sau khi bà Phương Hằng về, khoảng 80% người dân hiếu kì, YouTuber tập trung trước cổng Tịnh thất Bồng Lai cũng giải tán.

SẼ KHÔNG ĐÔI CO VỚI BÀ PHƯƠNG HẰNG NỮA

Theo ông Hoàn Nguyên, “thầy ông nội” Lê Tùng Vân hiện tại sức khỏe đã yếu. Ông phải nằm võng không đi đứng được. Qua sự việc của bà Phương Hằng, nhóm người thuộc Tịnh thất Bồng Lai cũng tuyên bố sẽ kết thúc câu chuyện lùm xùm tại đây.

“Từ trước tới nay, chúng tôi chỉ có 2 lần phát ngôn chính thức qua đoạn video của ông Lê Tùng Vân. Tuy nhiên, lần nói chuyện thứ hai cũng sẽ là lần cuối cùng bởi chúng tôi quyết định sẽ không đôi co với bà Phương Hằng nữa. Bởi lẽ, bà ấy nhỏ hơn sư phụ tôi mà dùng những lời lẽ rất khó nghe”, Hoàn Nguyên nói.

Tịnh thất Bồng Lai: Cả tuần qua, nhiều người còn leo hàng rào để livestream bên trong - Ảnh 2.

Các ‘chú tiểu’ từng thi chương trình Thách thức danh hài

Trước đó, trao đổi với PV, Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An cũng đã cho hay: “Long An hiện tại đang là vùng cấp độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến “thăm hỏi” của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì.

Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống dịch bệnh, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật”.

Vào ngày 4/11, khi đám đông vây kín Tịnh thất Bồng Lai, công an khu vực cũng đã có mặt và ra sức giải tán đám đông. Loa thông báo của xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cũng đã liên tục phát ra âm thanh kêu gọi người dân giữ gìn trật tự, phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, trong cuộc họp báo Bộ Nội vụ vào chiều 5/11, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng khẳng định, vụ việc cơ sở Tịnh thất Bồng Lai, sau đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ, có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ có nêu, cơ sở Tịnh thất Bồng Lai thực chất là cơ sở gia đình riêng, do bà Cao Thị Cúc (hộ khẩu thường trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) xây dựng. Người của nơi này tự ý chuyển tượng Phật và đồ thờ cúng vào, biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

Theo Trí thức trẻ

CĐM xót thương 5 chú tiểu ‘Tịnh thất bồng lai’: Sống cùng mẹ ruột nhưng vẫn nghĩ mình là trẻ mồ côi

Bên cạnh sự phẫn nộ, dân mạng không khỏi xót xa cho số phận của những chú tiểu ở ‘Tịnh thất bồng lai’ có mẹ, có cha những vẫn nghĩ bản thân là trẻ mồ côi.

Trước đó, vào ngày 22/9, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết đã có kết quả xác minh về trường hợp những người cư trú trong hộ bà Cao Thị Cúc tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An, nơi nổi danh trên mạng xã hội với tên gọi “Tịnh thất Bồng Lai”.

Như vậy, đa số những người sống tại hộ bà Cúc đều có quan hệ huyết thống. 6 bé tạm trú nơi đây đều ở cùng với mẹ, không phải trẻ mồ côi.

5 chú tiểu có mẹ nhưng vẫn nghĩ mình là trẻ mồ côi được nhặt về nuôi

Từ nhiều năm qua, “Tịnh thất Bồng Lai” đã được xác định không phải là cơ sở thờ tự thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhưng việc có hai “sư thầy” tham dự cuộc thi hát trên truyền hình, đặc biệt là có “5 chú tiểu” được giới thiệu là trẻ em cơ nhỡ được nuôi tại đây đạt giải cao trong game show “Thách thức danh hài” gây tiếng vang, nên nhiều người vẫn nghĩ đây là cơ sở thờ tự Phật giáo và đã đến quyên tiền, ủng hộ.

Có thể thấy, người lớn làm ra những chuyện sai trái, trẻ con lại là người gánh hậu quả. 5 chú tiểu là những đứa trẻ hồn nhiên, nhiều tài năng những đã bị ‘Tịnh thất bồng lai’ tiêm nhiễm những điều không hay về đạo Phật. Thậm chí, bản thân 5 chú tiểu đều có mẹ nhưng vẫn nghĩ bản thân là trẻ mồ côi, thử hỏi khi lớn lên 5 chú tiểu độc được những bài báo viết về nơi mình sinh sống, viết về bản thân mình thì chúng có chấp nhận được không?.

Ông Lê Tùng Vân người đứng đầu ‘Tịnh thất bồng lai’

Trên các diễn đàn, cộng đồng mạng liên tục để lại bình luận bày tỏ sự phẫn nộ, lẫn thất vọng về những người lớn tại đây đã và đang lợi dụng trẻ em vì mục đích cá nhân. Một bộ phận netiizen hy vọng cơ quan chức năng có thể sớm vào cuộc làm sáng tỏ những lùm xùm còn ẩn giấu bên trong.

Những bình luận của CĐM

​​​​​​​

Theo Công an tỉnh Long An, qua kết quả xác minh trên thì việc nhiều người trong “Tịnh thất Bồng Lai” sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng các thông tin không đúng sự thật, kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều người là không phù hợp.

Tịnh thất bồng lai đã vi phạm một số quy định của pháp luật về việc đăng ký tạm trú tạm vắng, nhận con nuôi chưa đúng quy định, cùng với những chiêu trò lợi dụng tôn giáo, lợi dụng nuôi trẻ mồ côi để trục lợi, gắn mác tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường.

Theo doanh nhân Việt nam

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*