TT Bồng Lai ᴛᴜɴɢ bằng chứng khẳng định các chú tiểu ᴍồ ᴄôɪ ɴʜưɴɢ xảᴏ ᴛʀá “ʙảᴏ ᴍậᴛ” đɪềᴜ sốɴɢ ᴄòɴ

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, Tịnh thất Bồng Lai đang nuôi 8 trẻ em, em sinh từ khoảng năm 2014 đến năm 2017. Trong đó có 6 trẻ sống cùng mẹ ruột, 1 bé đã được bà Cúc hoàn tất các thủ tục pháp lý nhận con nuôi và 1 bé vừa được cậu ruột đến đón về sống tại Huế.

Tuy nhiên, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo quy định pháp luật nên UBND xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. Cho đến hiện tại, UBND huyện Đức Hòa vẫn đang tiếp tục làm việc với bà Cúc cùng những phụ nữ ở tại hộ gia đình bà để làm rõ thêm các nội dung liên quan đến 8 em nhỏ.

Trước đó, trả lời Đài PT-TH Long An, ông Hồ Trường Ca – Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận địa phương đã làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm:

1. Lê Thanh Mẫu Nghi (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

2. Lê Thanh Pháp Vương (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

3. Lê Thanh Minh Triết (mẹ là Lê Thanh Huyền Trang)

Các em đều có mẹ mà không rõ cha là ai. Còn lại, trong Tịnh thất Bồng Lai có một số trẻ em nữa, nhưng đăng ký khai sinh ở địa phương khác.

Trước thông tin trên, trao đổi với phóng viên, anh Hoàn Nguyên cho hay:

“Tôi xin trả lời hộ các “sư cô” rằng các cô làm “mẹ” của các bé là đúng. Tuy nhiên, họ chỉ làm mẹ của các bé trên mặt giấy tờ mà thôi. Bất kì đứa nhỏ nào cũng cần làm giấy tờ cho nó đi học, rồi nó cũng cần phải làm căn cước công dân sau này nữa. Vì vậy, việc có “mẹ” đứng tên trên giấy khai sanh là hoàn toàn bình thường.

Vừa qua, khi những lùm xùm xảy ra, các “sư cô” cũng không bị ảnh hưởng tâm lý nhiều. Bởi, khi họ xác định đã “đi tu” thì không quan trọng điều tiếng xã hội nữa, chỉ mong các đứa trẻ sống tốt, được nuôi dạy đàng hoàng là được rồi”.

Không chỉ thế, “tu sĩ” còn đưa ra những hình ảnh nhằm “chứng minh” rằng các “ni cô” đã tận tay đến đón các bé về Tịnh thất Bồng Lai để chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhưng khi phóng viên hỏi về thông tin, địa điểm, năm nhận nuôi các bé, anh Nguyên đã từ chối trả lời với lý do “bảo mật danh tính”.

Theo chia sẻ của đại diện phía Tịnh thất Bồng Lai, hình ảnh trên được chụp lại trong một lần anh cùng “các sư thầy” đến đón 1 em nhỏ về nuôi. Lý do là gia đình quá đông con, không thể đảm bảo được cho con sau cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp nên đành gửi con về Thiềm an.

Liên hệ với với ông Lê Văn Bích – Trưởng ấp Lập Thành, huyện Đức Hòa, Long An. Ông cho biết:

“Những người trong Tịnh thất Bồng Lai sống rất bí ẩn, cửa luôn đóng kín. Theo thủ tục hành chính ở khu vực, những đứa trẻ phải được làm giấy tờ khai sinh tại UBND xã, huyện. Riêng về phía tôi, tôi chỉ nhận nhiệm vụ vận động họ cho những đứa trẻ đến trường đi học thôi”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*