Bộ CA tiếp nhận đơn kiện Thủy Tiên ăn chặn 81 tỷ, người nộp đơn chia sẻ: “Tôi đã trở lại sau 30 ngày tố cáo Giang Kim Cúc”

Thời gian qua, Thủy Tiên là môt trong những cái tên nổi bật khi là nghệ sĩ vô cùng tích cực trong hành trình cứu trợ lũ lụt miền Trung. Dù đã kết thúc từ lâu, thì những ồn ào sau đó vẫn đang vô cùng “sôi sục”.

Mới đây nhất, trên MXH xuất hiện bài viết một nhân vật có tên P.N. Người này trực tiếp đề cập đến đơn kiện Thủy Tiên, có liên quan đến vấn đề từ thiện của bà xã Công Vinh vào cuối năm 2020.

Theo P.N, ngày 17/9/2021, đơn tố giác Thủy Tiên của P.N đã được Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) thuộc Bộ Công an thông báo tiếp nhận và chuyển đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) để xem xét và giải quyết theo quy định.

P.N cũng cho biết hành trình pháp lý với bà xã Công Vinh đã trải qua gần 1 năm và đã đi được hơn 70% chặng đường. P.N nhấn mạnh bản thân tuyệt đối không muốn hơn thùa, cơ bản là tìm ra sự minh bạch trong công tác thiện nguyện.

“Lại tiếp chuyện về tiền từ thiện của em Thủy Tiên. Ngày 17/9, phòng Cảnh sát hình sự thuộc PC02 có gửi cho tôi văn bản thông báo tiếp nhận điều tra đơn tố cáo mà tôi đã gửi cho cơ chức năng.

Trong văn bản có ghi rõ là đã chuyển đơn đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra PC01 để làm rõ sự việc khuất tất, chênh lệch số tiền 81.300.000.000 đồng (tám mươi mốt tỷ, ba trăm triệu đồng chẵn) trong gói 177 tỷ tiền từ thiện mà chính Thủy Tiên đã báo cáo. Có nghĩa là cơ quan điều tra xem như đã chính thức vào cuộc.

Hành trình này tôi đeo đuổi đến nay cũng gần 1 năm và giờ xem như đã đi hơn 70% đoạn đường. Đây không phải là chuyện thắng thua mà cốt chỉ mong muốn hướng đến sự minh bạch hóa các công tác xã hội thiện nguyện tại Việt Nam.

Chỉ cần mỗi cá thể nhỏ chúng ta luôn xem vấn đề minh bạch là tiên phong trong mọi vấn đề thì việc hướng đến sự minh bạch vĩ mô không có gì là khó cả”, P.N chia sẻ.

Liên quan tới vụ việc này, đại diện pháp lý của ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ: “Hiện tại toàn bộ thông tin liên quan đến hoạt động thiện nguyện của Thủy Tiên và những hoạt động nói xấu gia đình Công Vinh – Thủy Tiên trên mạng như tôi đã thông báo trong thông cáo báo chí, chúng tôi đã yêu cầu và đang phối hợp với tất cả cơ quan nhà nước, trong đó có Bộ Công an để làm rõ.

Hiện tại, tôi không thể chia sẻ bất cứ thông tin nào khác cũng như bình luận nào. Tất cả đang chờ sự phán quyết công tâm từ cơ quan chức năng và trả lại sự trong sạch cho Thủy Tiên”.

Chiều 7/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy – bà Đặng Thị Hồng Thắm cho biết mới ký văn bản yêu cầu các địa phương trong huyện cung cấp chứng cứ, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của Thủy Tiên năm 2020. Sau 1 ngày, hiện bà Thắm vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức dù đã nêu rõ cần nộp lại trước 15h chiều 7/10.

“Đến hiện tại thì chỉ có xã Hoa Thủy đã gửi báo cáo. Nhưng báo cáo này chưa hợp lệ nên được yêu cầu làm lại. Các xã khác thì đang thực hiện việc tổng hợp. Có lẽ thời gian quá ngắn nên các xã làm chưa kịp”, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy chia sẻ.

Đáng chú ý, bà Thắm còn xác nhận phía UBND huyện Lệ Thủy đã nhận được công văn của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) trong đợt từ thiện năm 2020.

Bên cạnh yêu cầu các địa phương trong huyện nộp báo cáo liên quan, UBND huyện Lệ Thủy còn giao cho Hội chữ Thập đỏ tổng hợp các báo cáo từ xã, tham mưu cho UBND huyện báo cáo với cơ quan điều tra trước ngày 8/10. Sau khi có báo cáo, phía UBND huyện Lệ Thủy sẽ chủ động thông tin với báo chí.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*