Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ ᴛʜáᴄʜ ᴛʜứᴄ sau khi công an ᴋʜᴜɪ ʙí ᴍậᴛ ʜᴜʏếᴛ ᴛʜốɴɢ, ᴄʜɪêᴜ ᴛʀò ʟừᴀ đảᴏ

Bà Nguyễn Phương Hằng đã lên sóng tố nơi này giả chùa chiền, mạo danh Phật tử để trục lợi. Bên cạnh đó, nữ đại gia đặt còn hé lộ những chuyện kinh khủng xoay quanh huyết thống của những người sống tại nơi đây.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 1

Phía cơ quan chức năng cũng đã có những báo cáo đầu tiên về Tịnh Thất Bồng Lai. Những sai phạm trong sử dụng đất, nhận nuôi trẻ em đều được chỉ ra. Ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác định đã làm giấy khai sinh cho 3 bé Mẫu Nghi, Pháp Vương, Minh Triết. 3/5 đứa bé thi Thách Thức Danh Hài chính là con của “ni cô” sống ở Tịnh Thất Bồng Lai.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 2

Hàng loạt chuyện ập đến chỉ trong thời gian ngắn nhưng khác với suy nghĩ của nhiều người, phía Tịnh Thất Bồng Lai lại tỏ ra rất thản nhiên.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 3

Họ lần lượt lên tiếng đáp trả những tin đồn. Sau chuyện 3/5 bé thi Thách Thức Danh Hài là con của “ni cô”, Nhất Nguyên nói với báo chí: “Các cô đều là mẹ của các bé trên mặt giấy tờ… Các bé đều xưng con – gọi thầy, ví dụ như thầy Kỳ Duyên, thầy Huyền Trang. Mình là người tu, chỉ nhận đỡ đầu các bé nên không có chuyện gọi là mẹ”.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 4

Bên cạnh đó, cả Hoàn Nguyễn và Nhất Nguyên (2 nhân vật gần như đại diện cho Tịnh Thất Bồng Lai trong các phát ngôn) vẫn vô tư lên mạng hàng ngày.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 5

Họ chẳng hề tỏ ra lo lắng hay có ý định tạm lánh mạng xã hội. Mỗi ngày lại cập nhật bài đăng một lần, chia sẻ về cuộc sống hàng ngày bất chấp có hàng loạt bình luận công kích. Cư dân mạng cho rằng việc Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên vô tư đăng hình, khoe cuộc sống hàng ngày chẳng khác gì đang thách thức, chọc tức lại công chúng.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 6

Thậm chí, khi bị mỉa mai chuyện đi tu mà vẫn giàu kếch xù, Hoàn Nguyên xửng cồ đáp trả: “Thầy chỉ cho. Trước tiên phải sống cho thật hiền. Sống làm sao cho người ta thấy con là một người có đức. Khi con sống được như vậy tự nhiên con sẽ giàu. Muốn sống được như vậy không phải dễ đâu nghen. Chưa gì mà dòng cmt của con đã mang tính chất mỉa mai người khác rồi thì làm sao con là người có đạo đức được. Tại con hỏi thật nên thầy mới trả lời thật. Hãy nói chuyện thật dễ thương và hiền lành nhé. Như vậy con sẽ giàu. Chúc con vui”. Thái độ này càng khiến cư dân mạng nghi ngờ việc họ tự nhận là người tu hành. Trước đó, Nhất Nguyên từng lên tiếng khẳng định tất cả lời tố giác Tịnh Thất Bồng Lai đều sai sự thật, mong mọi người bình tĩnh, tìm hiểu kĩ trước khi chỉ trích.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 7

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Trọng – Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định, vụ việc cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai (sau đó đổi tên là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

“Vụ việc này có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định bà thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo. Trong quá trình làm việc, ông Lê Tùng Vân – người sống cùng bà Cao Thị Cúc – khẳng định đây không phải là chùa mà là nhà riêng, tuy nhiên bà Cúc vẫn cho treo biển cơ sở tôn giáo”, ông Trọng cho biết.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 8

Bên cạnh đó, thông tin xoay quanh đời tư của ông Lê Tùng Vân cũng vấp phải không ít chỉ trích và hoài nghi từ cộng đồng mạng. Đa số khán giả mong muốn cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để xác minh rõ mối quan hệ thực sự giữa ông Vân cùng các chú tiểu trong Tịnh Thất Bồng Lai.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã trực tiếp lên tiếng chia sẻ hướng xử lý của các ngành chức năng ở xã, huyện về các vụ việc diễn ra ở Tịnh Thất Bồng Lai thời gian qua. Cụ thể, ông Út cho hay:

“ Công an đang làm. Chúng tôi đã tập trung chỉ đạo xử lý, đã cơ bản rồi. Hôm đó, nghe thông tin bà Hằng (Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương – PV) đến Tịnh Thất Bồng Lai, chúng tôi cũng đã xuống xử lý”.

Ngay khi nắm được thông tin trên, các trang mạng xã hội nhanh chóng đăng đàn để cư dân mạng có thể kịp thời nắm bắt sự việc. Trong đó, Fanpage Beatvn đã cập nhật status có nội dung rằng: “Vụ Tịnh Thất Bồng Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: Công an đang vào cuộc. Mọi việc về cơ bản đã xong”.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 9

Phía dưới bài đăng, cộng đồng mạng lập tức để lại bình luận thể hiện sự hả hê, vui mừng. Có thể thấy, đa số khán giả đều cho rằng sau những sai phạm, những người trong Tịnh Thất Bồng Lai sẽ sớm phải đối diện với luật pháp. Thậm chí, có không ít người còn “hả hê” khi mường tượng đến việc các “thầy” sẽ vào tù.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 10

Tuy nhiên, tất cả những bình luận trên chỉ là đồn đoán từ phía cộng đồng mạng, không có tính xác thực. Vậy nên để nắm được thông tin khách quan, đa chiều và chính xác nhất, khán giả nên theo dõi thông báo từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền thay vì tự suy diễn phiến diện.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 11

Hơn nữa, trên mạng xã hội, các “sư thầy” như Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên vẫn liên tục cập nhật tin tức một cách lạc quan. Không hề có biểu hiện của việc sắp phải “đi tù” hay phải trải qua những khó khăn như cư dân mạng bình luận.

Vào ngày 6/11, chia sẻ với báo Soha, anh Nhất Nguyên còn lên tiếng cho biết, các bé chỉ là con trên giấy tờ, được các “ni cô” nhận nuôi chứ không phải là mẹ ruột như thông tin được chia sẻ suốt những giờ qua. Ngoài ra, “sư thầy” còn khẳng định loạt tin tức đang được lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Tịnh Thất Bồng Lai tỏ thái độ thách thức sau khi công an khui bí mật huyết thống, chiêu trò lừa đảo - Hình 12

Bà Phương Hằng set kèo cuộc gặp “50 người” ở Tịnh Thất Bồng Lai, CA tỉnh Long An lên tiếng?

Trong buổi livestream mới nhất, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết sẽ có cuộc “ghé thăm” Thiền am bên bờ vũ trụ (tên cũ là Tịnh thất Bồng Lai) để tìm hiểu sự việc về ông Lê Tùng Vân.

Theo bà Hằng, con trai bà cũng góp vào quỹ từ thiện của nơi này, vì thế bà ghé thăm hoàn toàn chính đáng.

Thư ký của bà Nguyễn Phương Hằng cũng đại diện thông báo trên mạng xã hội: “Tất cả người tham gia đều đã tiêm ngừa 2 mũi vaccine. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện chuyến thăm dựa trên sự tuân thủ đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh và tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước. Như tôi đã nói rất rõ, lý do tôi đến thăm là vì ông Lê Tùng Vân mời, và tôi đi với tư cách là mạnh thường quân chung tay hỗ trợ các trẻ em mồ côi theo như lời kêu gọi từ thiện từ nơi này. Tất cả những người không nằm trong danh sách chúng tôi gửi đến Công an tỉnh Long An thì đều không thuộc đoàn thăm và không thuộc nhân sự của Công ty Cổ phần Đại Nam. Tôi và Công ty Đại Nam sẽ không chịu bất cứ một trách nhiệm nào đối với những cá nhân nằm ngoài danh sách này”.

Bà Phương Hằng set kèo cuộc gặp 50 người ở Tịnh Thất Bồng Lai, CA tỉnh Long An lên tiếng? - Hình 1

Mới đây, trao đổi với PV, “tu sĩ” Hoàn Nguyên tại Thiền am bên bờ vũ trụ cho biết sẽ không tiếp bà Nguyễn Phương Hằng vì tình hình dịch bệnh đang còn căng thẳng. “Gần 1 năm qua, chúng tôi đã đóng cửa không tiếp khách vì tình hình dịch bệnh chứ không phải mới đây. Hơn nữa thái độ của cô Nguyễn Phương Hằng là không có thiện chí, chúng tôi sẽ từ chối tiếp”, Hoàn Nguyên nói.

Cũng trong trưa cùng ngày, PV đã liên hệ với Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An về “chuyến thăm” gồm 50 người của bà Nguyễn Phương Hằng. “Long An hiện tại đang là vùng cấp độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến “thăm hỏi” của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì. Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống dịch bệnh, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, ông Hồng cho biết thêm.

Thời gian qua, có nhiều đơn tố cáo, phản ánh của dư luận về Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ). Bên cạnh đó, những “tu sĩ” của địa điểm này cũng đã cho rằng mình bị tấn công với nhiều vết chém trên cánh cổng. Về vấn đề trên, Đại tá Minh Hồng cho biết thêm: “Tất cả những vấn đề gây mất trật tự, an ninh trên địa bàn công an đều đã nắm. Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình điều tra, xác minh và làm rõ sự việc”.

Liên quan đến vấn đề huyết thống ở Tịnh Thất Bồng Lai, mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh một cụ ông được cho là em trai ruột của ông Lê Tùng Vân – ông L.K.V. đã làm rõ một số vấn đề nhiều người thắc mắc. Dù ông V. tuổi đã cao nhưng vẫn có thể trả lời khá rõ ràng và tỉnh táo. Theo như những gì được ghi lại trong đoạn video, ông L.K.V. cho biết mình là con trai thứ 3 trong gia đình Lê Vân và là em trai ông Lê Tùng Vân. Khác với người em trai thứ 5 thường xuyên qua lại thì ông Lê Tùng Vân (ông hai) chưa từng đến thăm. “Hai anh em không hợp tính” – Ông V. trả lời khi được hỏi về lý do tại sao không ở cùng ông Lê Tùng Vân mà đến nơi khác sống.

Bà Phương Hằng set kèo cuộc gặp 50 người ở Tịnh Thất Bồng Lai, CA tỉnh Long An lên tiếng? - Hình 2

Không chỉ vậy, khi được hỏi về những thành viên trong “Tịnh thất Bồng Lai”, ông V. cũng cho hay, danh xưng những người trong đó khá đặc biệt: “Con lại gọi (ông Vân) là “ông nội” chứ không gọi là cha; vợ thì ông ấy gọi là “đệ tử”.” Cùng với đó, ông V. cũng tiết lộ thêm một số thông tin khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Khi được hỏi về danh tính anh Lê Thanh Minh Tùng, người đã nhận mình là con trai ruột của ông Lê Tùng Vân, thì ông V. lại trả lời: “Lê Thanh Minh Tùng là ở bệnh viện Từ Dũ, sinh ở bệnh viện Từ Dũ. Những người mà đẻ không nuôi được, người ta cho.”

Trên trang facebook cá nhân, anh Lê Thanh Minh Tùng cũng nói rằng cụ ông trong đoạn video trên chính là chú ruột của mình và là em trai ruột của ông Lê Tùng Vân. Tuy nhiên, những điều ông V. nói trong đoạn video trên trái ngược hẳn với những gì trước đó anh Lê Thanh Minh Tùng từng nhiều lần khẳng định, mình là con trai ông Lê Tùng Vân. Điều này khiến khá nhiều người cảm thấy băn khoăn về tính xác thực trong những thông tin anh Minh Tùng cung cấp thời gian qua. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được nhiều người theo dõi.

Bà Phương Hằng set kèo cuộc gặp 50 người ở Tịnh Thất Bồng Lai, CA tỉnh Long An lên tiếng? - Hình 3

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*