Thủy Tiên ngại phiền ngân hàng, Minh Hà thì sao kê hẳn 216 trang gửi MTQ: Không ai yêu cầu vẫn làm

Từ thiện trong giới nghệ sĩ đang trở thành một vấn đề được dư luận quan tâm sau hàng loạt ồn ào liên quan đến nghi vấn thiếu minh bạch của một vài gương mặt nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa những lùm xùm không đáng có, vẫn có nhiều nghệ sĩ nhận được sự tin tưởng, mến yêu của công chúng khi đứng lên kêu gọi hoặc bỏ tiền túi quyên góp cho các hoạt động từ thiện như Quyền Linh, Hà Anh Tuấn, Việt Hương và vợ chồng Lý Hải – Minh Hà,…

Có kinh nghiệm làm từ thiện đã nhiều năm với một quỹ từ thiện riêng mang tên Trái Tim Đồng Cảm, Lý Hải – Minh Hà luôn đề cao sự công khai, minh bạch và bài bản trong suốt quá trình thiện nguyện.

Mỗi lần kêu gọi quyên góp, vợ chồng giọng ca Trọn đời bên em chỉ nhận về một số tiền vừa đủ và sẽ tuyên bố tạm đóng tài khoản, không ôm đồm tràn lan để quản lý tiền bạc được sát sao, hiệu quả, xứng đáng với niềm tin của các mạnh thường quân.

Quan trọng nhất, sau mỗi đợt thu chi từ thiện, bà xã Lý Hải là người đẹp Minh Hà đều đăng tải chi tiết các khoản tiền vào, ra, nhất là danh sách sao kê dòng tiền được gửi vào tài khoản từ thiện của hai vợ chồng. Ảnh chụp cứng và bản mềm của danh sách sao kê đều được Minh Hà chia sẻ công khai trên fanpage của quỹ Trái Tim Đồng Cảm. Bất cứ ai cũng có thể truy cập vào page của quỹ để tra cứu thông tin.

Trong chiến dịch hỗ trợ miền Trung chống lũ hồi tháng 10 năm ngoái, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà vẫn tuân thủ nguyên tắc công khai sao kê số tiền mạnh thường quân gửi về. Khoảng 6 tỷ đồng được in chụp thành 200 trang giấy.

Cảm kích trước sự tỉ mỉ, cẩn thận của Minh Hà, một tài khoản đã để lại bình luận: “Không cần sao kê như vậy đâu chị”. Ngay lập tức, vợ Lý Hải hồi đáp: “Đó giờ chị vẫn làm như vậy, không sao đâu em ơi. Chị phải cảm ơn mọi người đã đợi chị chứ. Cứ đặt vị trí ngược lại mình mà chuyển số tiền lớn cũng không biết có trục trặc gì không nè, chứ không có ai yêu cầu chị sao kê hết. Chị thấy cần thì chị làm thôi”.

Câu trả lời khéo léo của bà xã Lý Hải khiến người hâm mộ nức lòng.

​​​​​​​

Trong đợt lũ lụt ở miền Trung hồi cuối năm 2020, Lý Hải – Minh Hà kêu gọi quyên góp để cứu trợ cho miền Trung được hơn 6 tỷ đồng. Hai vợ chồng đã đến các tỉnh và trao tiền mặt tận tay cho bà con. Minh Hải từng chia sẻ vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên hai vợ chồng phải tính toán rất kỹ lưỡng để số tiền mọi người quyên góp được phân bổ, sử dụng đúng chỗ, đúng mục đích và trao đúng người.

Với số tiền kêu gọi được là hơn 6 tỷ đồng, vợ chồng nam đạo diễn đã in sao kê chi tiết, rõ ràng lên đến hơn 200 trang

Không chỉ tu bổ trường học, giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà còn kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương chọn ra nhưng hộ nghèo, người già neo đơn, người bệnh tật… để ưu tiên giúp đỡ.

Đáng nói, cả hai đã sao kê tới 216 trang mà không đợi ai yêu cầu. Tất cả mọi khoản thu chi đều được vợ chồng anh công khai minh bạch, rõ ràng khiến netizen không ngớt lời khen ngợi.

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà nhiều năm qua rất tích cực làm thiện nguyện.

Minh Hà còn hướng các con tham gia từ thiện từ nhỏ.

Cặp đôi chưa từng vướng phải lùm xùm từ thiện nào vì luôn công khai minh bạch số tiền thu, chi vì mọi khoản chi tiêu đều được họ báo cáo chi tiết sau chuyến đi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*