Thủy Tiên bị báo CAND ‘điểm mặt’ vì việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp, không thông qua chính quyền

Những ngày gần đây, Thủy Tiên tiếp tục là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận khi cô bị nhiều người gửi đơn tố cáo lên bộ Công an. Bên cạnh đó, Cục Cảnh sát hình sự (C02) đã tiến hành phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhằm xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này.

Thủy Tiên bị báo CAND 'điểm mặt' vì việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp, không thông qua chính quyền - Hình 1​​​​​​​

Dù từng khẳng định luôn có chính quyền tham gia kiểm đếm nhưng mới đây nữ ca sĩ đã bị soi ra “lỗi nhỏ” trong quá trình làm từ thiện. Theo đó, báo CAND bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân kèm dòng link cho biết Thủy Tiên đã không thông qua chính quyền và trao tiền từ thiện theo cảm tính, bộc phát gây xôn xao dư luận.

Video đang HOT

0 seconds of 0 secondsVolume 0%

Thủy Tiên bị báo CAND 'điểm mặt' vì việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp, không thông qua chính quyền - Hình 2

Theo đó, Trước khi về trao quà tại xã Quảng An và Quảng Thọ, trong đợt 1 vào tháng 10/2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về trao quà trực tiếp cho người dân ở xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa, cùng huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thủy Tiên bị báo CAND 'điểm mặt' vì việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp, không thông qua chính quyền - Hình 3

Ông Phan Cảnh Ngưu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền cho biết, tại đợt trao tiền này, đoàn từ thiện không liên hệ với chính quyền huyện, xã mà tự thuê thuyền rồi gặp trực tiếp trao tiền cho người dân. “Vì thế trong đợt trao này, chúng tôi không thể xác nhận được tổng số tiền mà đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao là bao nhiêu” , ông Ngưu cho biết.

Thủy Tiên bị báo CAND 'điểm mặt' vì việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp, không thông qua chính quyền - Hình 4

Sau chuyến từ thiện này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền đã báo cáo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đoàn từ thiện Thủy Tiên trao quà một cách tự phát, không thông qua cơ quan chức năng, nên cơ quan không nắm được số tiền đoàn Thủy Tiên trao.

Thủy Tiên bị báo CAND 'điểm mặt' vì việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp, không thông qua chính quyền - Hình 5

Thông tin được nhiều người nắm bắt và cho rằng Thủy Tiên đã phạm sai lầm trong khi thực hiện quá trình từ thiện. Chính điều đó cũng đã dẫn đến ồn ào không minh bạch tiền từ thiện của cô hiện tại và bị nhiều mạnh thường quân để ý gửi đơn tố cáo xem xét.

Thủy Tiên bị báo CAND 'điểm mặt' vì việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp, không thông qua chính quyền - Hình 6

Đây không phải là lần đầu tiên Thủy Tiên bị báo CAND “điểm mặt” vì ồn ào từ thiện. Trước đó, nữ ca sĩ cùng với Trấn Thành, Hoài Linh cũng đã từng bị báo CAND “chỉ điểm” vì không thể minh bạch được số tiền từ thiện của mình trong đợt lũ lụt miền Trung.

Thủy Tiên bị báo CAND 'điểm mặt' vì việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp, không thông qua chính quyền - Hình 7

Hiện tại ồn ào của Thủy Tiên vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Nhiều người mong cơ quan chức năng có thể sớm làm rõ được việc từ thiện của nghệ sĩ nhằm trả lại sự công bằng cho các mạnh thường quân đóng góp.

Cà Mau xác nhận đã tiêu hủy đàn chó của đôi vợ chồng chở xe máy về quê

0 seconds of 0 secondsVolume 0%

Thừa Thiên – Huế báo cáo việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên lên Bộ Công an

Việc trao tiền từ thiện hồi tháng 10-2020 của ca sĩ Thủy Tiên tại 2 xã Quảng Thọ và Quảng An có thông qua chính quyền; còn tại xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa không thông qua chính quyền.

Ngày 10-10, ông Trần Phú Cường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế), cho biết đã có báo cáo gửi Bộ Công an về các chứng cứ, tài liệu liên quan việc phát quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ người dân bị bão lụt trên địa bàn xã vào ngày 20-11-2020.

Theo ông Cường, trước khi đoàn từ thiện về xã Quảng Thọ, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên có liên hệ để nhờ Ủy ban MTTQ xã lập danh sách hộ dân nhận quà.

Thừa Thiên - Huế báo cáo việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên lên Bộ Công an - Hình 1

Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao quà tại xã Quảng Thọ hồi tháng 10-2020

Tại buổi trao quà từ thiện, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh bỏ ra 4 cọc tiền tổng cộng 2 tỉ đồng trước sự chứng nhận của đại diện chính quyền, sau đó Ủy ban MTTQ xã kiểm đếm lại trước khi phát.

Sau khi phát, xã kiểm tra lại số dư và xác nhận vào giấy là đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã trao 1.965.500.000 đồng cho 1.959 hộ dân trong xã Quảng Thọ.

Theo ông Cường, trong quá trình phát, vợ chồng Thủy Tiên trao theo cảm tính, có người 1 triệu đồng, người 2 triệu đồng tùy hoàn cảnh.

Tương tự, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An (Quảng Điền) cũng đang làm báo cáo gửi Bộ Công an về việc ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ủng hộ người dân lũ lụt ở xã này. Được biết, tại xã Quảng An vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã trao 2.616.500.000 đồng cho 2.632 hộ bị ảnh hưởng lũ lụt; Ủy ban MTTQ xã Quảng An đã ký văn bản xác nhận số tiền trao quà và thư cảm ơn đoàn từ thiện.

Trong khi đó, trước khi về trao quà tại xã Quảng An, Quảng Thọ, trong đợt 1 vào tháng 10- 2020, đoàn từ thiện của Thủy Tiên về trao quà trực tiếp cho người dân ở xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa (Quảng Điền) nhưng không thông qua chính quyền.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*