Thủy Tiên ʙị ɴɢʜɪ ɴɢờ ăɴ ᴄʜặɴ, chính quyền Quảng Bình nói thẳng về số tiền thực sự nữ ca sĩ hỗ trợ

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 1

Mới đây, Quảng Bình là tỉnh tiếp theo lên tiếng về công tác từ thiện của Thủy Tiên năm 2020. Chia sẻ với báo chí, bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin nữ ca sĩ cùng ekip đã đến cứu trợ người dân trong đợt lũ lụt năm ngoái. Tuy nhiên, nữ cán bộ lại khẳng định họ không thông qua MTTQ khi đến địa phương trao tiền.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 1

Bà Phạm Thị Hân khẳng định: “Họ chủ động liên lạc với chính quyền các địa phương dưới để trao tiền trực tiếp chứ không thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Chúng tôi chỉ nắm thông tin vì trong thời điểm đó phải điều phối hoạt động của rất nhiều đoàn khác nhau có thông qua Mặt trận. Họ chỉ báo và phối hợp với địa phương chứ không thông qua mặt trận”.

Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Quảng Bình nói thẳng về số tiền thực sự nữ ca sĩ hỗ trợ - Hình 1

Cũng chính vì thế mà phía MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình không nắm được số tiền Thủy Tiên cùng ekip trao tặng cho người dân. Theo bà Hân, dể có thể xác nhận cụ thể số tiền, quà đã trao thì cần các địa phương vào cuộc thống kê, xác nhận. Riêng MTTQ không thể nắm được rõ ràng vì vốn không tham gia.

“Mặt trận thì không tham gia, không dính dáng thì không nắm được cụ thể. Mặt trận chỉ nắm được là trao hỗ trợ cho 15.000 trường hợp ở các huyện, còn số tiền chính thức thì không rõ”, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình nói.

Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Quảng Bình nói thẳng về số tiền thực sự nữ ca sĩ hỗ trợ - Hình 2

Nữ cán bộ chia sẻ, người dân Quảng Bình rất quý trọng tấm lòng của Thủy Tiên cũng như hành động kịp thời, nhanh chóng của cô. Tuy nhiên, sau những ồn ào thời gian qua, các đoàn từ thiện nên thông qua cơ quan chuyên trách chứ không nên làm một mình, tránh tình trạng chồng chéo, thiếu hợp lý.

Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Quảng Bình nói thẳng về số tiền thực sự nữ ca sĩ hỗ trợ - Hình 2

Không chỉ MTTQ, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình cũng chia sẻ rằng mình không có số liệu báo cáo cụ thể. Khi đoàn của Thủy Tiên về cứu trợ không liên lạc, phối hợp cùng họ.

Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Quảng Bình nói thẳng về số tiền thực sự nữ ca sĩ hỗ trợ - Hình 3

Hôm 7/10, UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị đã gửi văn bản yêu cầu các UBND xã, thị trấn, Hội Chữ thập đỏ huyện cung cấp thông tin, tài liệu về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên trong năm 2020.

Hậu event “mang sao kê ra trước công chúng”, Thuỷ Tiên đón nhận “tin vui” bất ngờ?

Sau loạt “tai bay vạ gió” liên quan đến việc minh bạch trong từ thiện, Thuỷ Tiên đã có thể vui khi biết được điều này.

“Công Vinh – Thuỷ Tiên mang sao kê ra trước công chúng” là từ khóa được quan tâm nhiều nhất trong ngày hôm qua. Sau hàng loạt những thị phi, bị đồn ăn chặn hàng trăm tỷ tiền thiện nguyện, chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã có buổi livestream trên mạng xã hội để tung sao kê trực tiếp tại ngân hàng nhằm giải đáp những điểm nghi vấn chưa minh bạch lan truyền trên mạng xã hội.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 1

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 2

Công Vinh – Thủy Tiên có mặt tại ngân hàng vào chiều hôm 17/9 để công bố sao kê

Tại đây, nữ ca sĩ livestream công bố toàn bộ sao kê tài khoản ngân hàng từ trước khi kêu gọi 5 ngày và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng, gồm 18.000 trang giấy A4 được xếp trong 5 thùng giấy. Theo nữ ca sĩ, số tiền quyên góp chính xác là gần 178 tỉ đồng. Không có chuyện 320 tỷ hay 700 tỷ như lời đồn trên mạng.

Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Quảng Bình nói thẳng về số tiền thực sự nữ ca sĩ hỗ trợ - Hình 2

Về phía Công Vinh, cựu cầu thủ cũng tuyên bố khởi kiện những cá nhân có hành vi, vu khống bịa đặt cho vợ chồng anh. “Những ngày qua, những lời vu khống, bịa đặt ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc của hai vợ chồng. Những sao kê công bố hôm nay sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng. Chúng tôi tin vào pháp luật, tin rằng không cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được. Bất cứ một cá nhân, tổ chức nào nếu có sai phạm chắc chắn pháp luật sẽ có chế tài xử lý” , Công Vinh nhấn mạnh.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 3

Công Vinh tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt cho vợ chồng anh

Buổi livestream dài 11 phút của vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng khi hút gần nửa triệu người xem, lập kỷ lục cho livestream có nhiều người xem nhất trong thời gian ngắn nhất tại Việt Nam.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 4

Buổi livestream dài 11 phút của vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng

Chỉ trong 1 buổi chiều, số lượt Thích (Like) fanpage của Thuỷ Tiên đã tăng vọt đến gần 70.000 lượt (theo ghi nhận từ Social Blade ), vô số bài đăng trên fanpage cũng nhận được lượt tương tác khủng từ phía cộng đồng. Nhiều ý kiến thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ việc làm của vợ chồng nữ ca sĩ sau khi hơn 18.000 trang sao kê được chính chủ công bố rõ ràng qua 4 đường link Google Drive.

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 5

Số lượt Thích (Like) fanpage của Thuỷ Tiên đã tăng vọt đến gần 70.000 lượt chỉ trong 1 buổi chiều. Nhiều ý kiến tin tưởng và ủng hộ vợ chồng nữ ca sĩ sau khi hơn 18.000 trang sao kê được công bố

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 6

Hậu event mang sao kê ra trước công chúng, Thuỷ Tiên đón nhận tin vui bất ngờ? - Hình 7

Vô số bài đăng trên fanpage nữ ca sĩ cũng nhận được lượt tương tác khủng từ phía cộng đồng mạng

Có thể thấy, sau loạt “tai bay vạ gió” liên quan đến việc minh bạch trong việc từ thiện, giọng ca “Giấc Mơ Tuyết Trắng” vẫn được rất nhiều người yêu thương và tin tưởng.

Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Quảng Bình nói thẳng về số tiền thực sự nữ ca sĩ hỗ trợ - Hình 2

Nhiều người mong rằng, với động thái này, drama từ thiện của Thủy Tiên – Công Vinh sẽ khép lại. Mọi việc sớm được làm rõ trắng đen khi vợ chồng nữ ca sĩ đâm đơn kiện những ai vu khống mình tới cơ quan chức năng.

Thủy Tiên bị nghi ngờ ăn chặn, chính quyền Quảng Bình nói thẳng về số tiền thực sự nữ ca sĩ hỗ trợ - Hình 2​​​​​​​

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*