Nguyễn Sin mượn “chiêm bao” cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào?

Kể từ sau vụ bóc phốt nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa giải ngân 14 tỷ đồng kêu gọi từ thiện. Netizen không ngừng hóng hớt, liệu ai sẽ là nhân vật tiếp theo bị nữ đại gia gọi tên. Nghe có vẻ khôi hài, khán giả bao năm đòi nghệ sĩ sao kê tiền quyên góp không thành. Ấy thế mà chỉ vì một giấc mơ nửa thật, nửa giả của vợ ông Dũng lò vôi mà khiến cả showbiz nhốn nhào.

Nguyễn Sin mượn chiêm bao cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào? - Hình 1

Những ngày vừa qua, bà Phương Hằng lại mượn giấc chiêm bao để yêu cầu Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành phải sao kê rõ ràng số tiền mạnh thường quân. Thậm chí, CEO Khu du lịch Đại Nam còn ẩn ý những ngôi sao này đã khai khống số tiền thực so với công bố ban đầu.

Tưởng chừng giấc mơ độc quyền này đã mang thương hiệu của nữ đại gia U50. Mới đây, Facebooker Nguyễn Sin được cho là sử dụng chiêu “gậy ông đập lưng ông”, sử dụng chính giấc chiêm bao để cà khịa bà Phương Hằng. Trong bài viết của mình, Nguyễn Sin đề cập đến việc nhân vật nào đó nợ ngân hàng đến 100 tỷ, bị giới showbiz gửi 6-7 lá đơn lên tòa. Đặc biệt, “hiệp sĩ đường phố” nhắc đến phát ngôn mang 15 triệu liều vắc xin tặng miễn phí cho Việt Nam. Dù không nêu đích danh nhưng ngần ấy thông tin đủ làm người đọc liên tưởng đến nhân vật nào.

Nguyễn Sin mượn chiêm bao cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào? - Hình 2

Nguyên chia sẻ của Nguyễn Sin:

Tối qua tôi mơ thấy 1 doanh nghiệp vài năm trước treo thưởng 100 tỷ cho ai chứng minh mình nợ ngân hàng dù chỉ 1 xu, rồi đột nhiên đến một ngày nọ báo chí đưa tin phát hiện họ cầm 309 sổ đỏ đi thế chấp tại ngân hàng.

Và rồi cô phóng viên viết bài đó thay vì được nhận 100 tỷ xong thì bị đăng ảnh lên mạng và bị chủ doanh nghiệp này kêu gọi Fan tấn công cô ấy, nhớ thoáng thoáng trong mơ hình như cô ấy tên T. H, phóng viên VTC thì phải.

Video đang HOT

Quảng cáo

Volume 0%

5

Tôi giật mình, xong lại mơ tiếp một giấc mơ khác, lúc này tôi thấy một streamer lên mạng tuyên bố ủng hộ 10-15 triệu liều vắc-xin, ấy mà tới lúc tôi giật mình thức giấc luôn vẫn chưa thấy liều nào, chắc do giấc ngủ tôi chập chờn, chưa đủ sâu nên không thấy được đoạn kết.

Ra tủ lạnh uống ly nước lọc xong tôi lại mơ tiếp, tôi mơ thấy ông thần y đang có ý định tung ra thêm vài thứ tài liệu nguy hiểm khác kinh hoàng hơn file ghi âm và các đoạn chát. Tôi mơ thấy hàng loạt đơn tố cáo gửi đến từ khắp các nơi và toàn những người có địa vị, có sức ảnh hưởng.

Tôi mơ thấy Vy Oanh, mơ thấy Đàm Vĩnh Hưng, Trang Khàn, doanh nhân Lê Thị Giàu, Công Viên Thuỷ Tinh, PV T.H báo VTC, PV Hàn Ni báo Sài Gòn Giải Phóng … và sau khi sao kê thì tôi cũng thấy luôn MC Trấn Thành lù khù uỷ quyền cho luật sư khiếu kiện về việc bị vu khống bỏ túi 9 triệu, ý nhầm, 9 tỷ nữa chứ.

Nguyễn Sin mượn chiêm bao cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào? - Hình 3

Tuy mơ nhưng tôi thấy sương sương đâu đó cũng 6-7 lá đơn tố cáo, toàn luật sư có uy tín tiếp nhận, đơn thì gửi thẳng trung ương hoặc cấp bộ, lác đác cũng vài trường hợp gửi cấp thành phố và tất cả đều rất quyết tâm tham gia vụ kiện này.

Và trong giấc mơ, tôi thấy UBMTTQ HCM không nhận được 50 tỷ từ lời cam kết của cái gọi là “chính nghĩa”.

Trước khi tỉnh giấc, tôi thấy một số người vẻ mặt trang nghiêm, hai tay xách hai vali có ghi rõ 2 dãy số 331 và 288 rồi đắn đo xem nên xài cái nào, bỏ cái nào, hay xài luôn 2 cái.

Chả hiểu điềm gì, thôi đi ngủ tiếp

Nguyễn Sin mượn chiêm bao cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào? - Hình 4

Tối 7/9, Trấn Thành sau nhiều ngày bị réo tên cũng đã tung bản sao kê hơn 1000 trang, chứng minh không ăn chặn số tiền 9 tỷ đồng từ thiện. Trong phát ngôn của mình, Trấn Thành khẳng định việc anh sao kê là tự bảo vệ danh dự cho bản thân chứ không phải vì yêu cầu của ai đó. Đồng thời, MC Người Ấy LÀ Ai còn khéo léo đáp trả lời thách thức 50 tỷ của bà Phương Hằng:

“Những ai đã KHẲNG ĐỊNH trong tài khoản tôi có hơn 120 tỷ trong những ngày qua là những người VU KHỐNG. Các bạn đang nợ gia đình chúng tôi MỘT LỜI XIN LỖI.”

Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn đến vị khán giả đã có nhã ý tặng cho Trấn Thành 50.000.000.000 VND nếu tôi sao kê. Tôi nhận thấy, ngoài kia, xã hội còn rất nhiều người nghèo cần chúng ta giúp đỡ nhất là trong lúc này. Nếu quý vị đã có thiện chí như vậy, xin hãy giúp Trấn Thành gửi vào UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TP.HCM. Mong anh/chị giữ lời để góp thêm chút sức lực cùng nhà nước giúp người dân Sài Gòn vượt qua đại dịch.”.

Nguyễn Sin mượn chiêm bao cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào? - Hình 5

Nguyễn Sin khen Trấn Thành sống tử tế, cao tay khi “chuyền bóng 50 tỷ” của bà Phương Hằng

Facebooker Nguyễn Sin dành lời khen cho Trấn Thành trước phản ứng với bà Phương Hằng.

Volume 0%

Sau nhiều ngày bị streamer Phương Hằng yêu cầu sao kê đầy đủ 9 tỷ đồng kêu gọi cho miền Trung năm 2020. Chiều 07/09, MC Trấn Thành chính thức tung hơn 1000 trang, báo cáo cụ thể quá trình sử dụng số tiền mạnh thường quân quyên góp. Tuy nhiên, hành động này dường như vẫn chưa làm thỏa mãn các “thánh hóng” khi ông xã Hari Won bị bắt bẻ không rõ ràng cột số dư, diễn giải, ngày tháng năm, phát sinh nếu có…

Nguyễn Sin khen Trấn Thành sống tử tế, cao tay khi chuyền bóng 50 tỷ của bà Phương Hằng - Hình 1

Trong tâm thư của mình, diễn viên phim Bố Già cho biết sẽ mời luật sư đòi lại công bằng trước những lời bịa đặt, vu khống mình có 120 tỷ trong tài khoản. Đồng thời, cách đối đáp khôn khéo của MC gốc Sài Thành trước bà Phương Hằng cũng nhận về nhiều khen ngợi.

Mới đây, Facebooker Nguyễn Sin chứng tỏ là “thánh hóng” cừ khôi của Netizen khi đưa ra những bình luận công tâm. Trên trang Fanpage, Nguyễn Sin cho rằng Trấn Thành là người sống tử tế, trách nhiệm với cộng đồng. Nguyễn Sin khuyên cư dân mạng nên bình tĩnh trước mọi thông tin tiêu cực, đặt mình vào hoàn cảnh của họ để có cách ứng xử đúng đắn.

Nguyên chia sẻ của “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Sin

Trấn Thành đã sao kê, nhiều cháu u mê vẫn dùng cái lập luận “sao kê mờ”, “sao kê có sai số”. Việc này tôi tin Trấn Thành sẽ sớm công bố link nén toàn bộ tập tin này và gửi đến các bạn sớm nhất.

Cá nhân tôi thấy Trấn Thành là người tử tế, trước giờ luôn sống có trách nhiệm với cộng đồng. Điều này thể hiện qua hành động nhiều lần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên sóng truyền hình cũng như quyên góp tiền bạc để giúp người dân lúc khó khăn hoạn nạn.

Tôi cũng như tất cả anh chị đang đọc bài viết này, chúng ta sống ở trái đất bao nhiêu năm, ít nhiều cũng đã bị hiểu sai, thậm chí là vu khống đôi ba lần. Vậy sao không đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của họ thử 1 lần xem thế nào.

Nguyễn Sin khen Trấn Thành sống tử tế, cao tay khi chuyền bóng 50 tỷ của bà Phương Hằng - Hình 2

Nay chỉ vì một số lời đồn đoán chưa có căn cứ, khán giả có nhiều người nóng vội quy chụp cho Trấn Thành, điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến danh dự của họ, góp phần khiến họ thành một con người sống thờ ơ hơn sau này. Nên việc MC này sớm sao kê và minh bạch là việc mà tôi phỏng đoán từ trước.

Phát biểu của tướng Tô Ân Xô hôm qua rõ là có hàm ý rằng ai có bằng chứng các nhà thiện nguyện trục lợi thì hãy làm đơn tố cáo, thay vì đưa lên mạng gây hoang mang dư luận. Đất nước có biết bao cơ quan hành pháp chấp pháp, hay người tung tin không có bằng chứng, không dám làm đơn tố cáo vì sợ sau quá trình điều tra họ kết luận người bị tố cáo không đúng nội dung đơn rồi quật lại cho lá đơn tố cáo tội vu khống thì lại ăn cơm nhà nước. Hôm qua giờ tôi thấy nhiều bạn bị xúi giục làm đơn tố cáo người này người kia, các bạn phải hết sức cẩn thận, tôi ủng hộ việc tố cáo cái sai cái xấu, nhưng nếu không đúng nội dung và tố cáo sai, các bạn sẽ phải đối diện với pháp luật một cách nghiêm trọng.

Trở lại phát biểu của tướng Tô Ân Xô, cuối bài phát biểu ông còn nói “Nếu có dấu hiệu gây bất ổn xã hội, Bộ Công an sẽ chủ động vào cuộc điều tra làm rõ”. Nghĩa là nếu như họ không xác định được ai trục lợi từ thiện, thì người tung tin đó sẽ chịu trách nhiệm vì gây bất ổn xã hội, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân và tổ chức, tội này là tội 3 đời chứ không phải xé vé phạt hành chính rồi thôi đâu.

Nguyễn Sin khen Trấn Thành sống tử tế, cao tay khi chuyền bóng 50 tỷ của bà Phương Hằng - Hình 3

Trong bài đăng mới nhất, Trấn Thành mong chờ bà Nguyễn Phương Hằng chuyển số tiền 50 tỷ đồng treo thưởng từ việc sao kê đến Uỷ ban mặt trận tổ quốc TP HCM để giúp đỡ bà con chống dịch.

A Xìn đi nước cờ cao tay, đá trái banh sang người chơi hệ nhà nước, thay vì đòi kim cương như ai đó.

Lại hóng tiếp diễn biến

Trước đó không lâu, bà Phương Hằng tuyên bố, nếu Trấn Thành dám sao kê thì sẽ tặng ngay 50 tỷ đồng. Thế nhưng, lúc Trấn Thành thực hiện yêu cầu thì nữ doanh nhân lại nói thẳng trên livestream “Muộn rồi em”. Tưởng chừng sẽ “xanh chín” 1 trận với CEO Đại Nam, host Người Ấy Là Ai tỏ ra bình tĩnh, anh khẳng định việc mình làm là vì danh dự bản thân chứ không phải vì bất kì cá nhân nào. Cách ứng xử khéo léo cũng giúp chồng Hari Won phần nào tránh sự va chạm không cần thiết với vợ ông Dũng lò vôi.

Nguyễn Sin khen Trấn Thành sống tử tế, cao tay khi chuyền bóng 50 tỷ của bà Phương Hằng - Hình 4

“Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả.

Riêng đối với các đối tượng vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến tôi và gia đình tôi những ngày qua thì Trấn Thành xin nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình. Cụ thể là tôi đã cùng ekip thống kê các tất cả các thiệt hại từ việc vu khống – mạt sát – xúc phạm danh dự tôi từ các youtuber, tổ chức và cá nhân để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn đến vị khán giả đã có nhã ý tặng cho Trấn Thành 50.000.000.000 VND nếu tôi sao kê. Tôi nhận thấy, ngoài kia, xã hội còn rất nhiều người nghèo cần chúng ta giúp đỡ nhất là trong lúc này. Nếu quý vị đã có thiện chí như vậy, xin hãy giúp Trấn Thành gửi vào UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TP.HCM với số tài khoản: 000 870 406 001 484 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank), chi nhánh Bình Chánh, phòng giao dịch Kỳ Hoà, TP.HCM.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*