NB Đức Hiển ʙóᴄ ᴄʜɪêᴜ ᴄâᴜ ɢɪờ của bà Phương Hằng trong ᴠụ ᴋɪệɴ Vy Oanh, Trang Trần: Quá thời gian sẽ đìɴʜ ᴄʜỉ

Gần 1 năm nay, những lùm xùm liên quan đến tiền từ thiện, chuyện đời tư cá nhân… của các nghệ sĩ cũng như một vài nhân vật có tầm ảnh hưởng liên tục bị bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Đại Nam réo tên trên sóng livestream. Mặc dù mọi thứ vẫn đang trong quá trình điều tra, giải quyết nhưng câu chuyện vẫn chưa thể đi đến hồi kết vì người phụ nữ không ngừng đưa ra những thông tin gây dậy sóng dư luận.

Trong thời gian qua, đã có nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh… gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, cho rằng bà Hằng đã v u k h ố n g, x ú c p h ạ m đến danh dự nhân phẩm của mình.

Nhiều nghệ sĩ nộp đơn t ố g i á c bà Phương Hằng, cho rằng bà Hằng đã v u k h ố n g, x ú c p h ạ m đến danh dự nhân phẩm của mình. Theo đó, một số trường hợp tính từ khi cơ quan chức năng xác nhận đã nhận đơn đến nay thì thời gian trôi qua đã hơn bốn tháng.

Theo báo chí đăng tải, họ vẫn chưa nhận được văn bản trả lời của cơ quan có thẩm quyền về kết quả giải quyết đơn trong khi theo quy định, thời hạn tối đa để giải quyết tin báo t ố g i á c t ộ i p h ạ m là bốn tháng.

Có không ít nghệ sĩ và rất nhiều nhân vật khác liên quan đến ồn ào trên đã làm đơn khởi kiện nữ doanh nhân vì tội vu khống, nhục mạ danh dự người khác trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, về phía bà cũng không nhượng bộ bằng cách đi kiện ngược lại, cho rằng những nhân vật đó cùng một bè phái, cấu kết với nhau để che mắt thiên hạ.

Trước những phát ngôn của bà Phương Hằng cũng như tiến triển của sự việc vừa qua, mới đây nhà báo Đức Hiển – Tổng biên tập báo Pháp luật TPHCM đã đưa ra nhận định của mình. Theo đó, ông cho biết: “Đối tượng Nguyễn Phương Hằng đang câu giờ bằng cách tố ngược những người tố cáo mình.

Sau khi gửi đơn làm bận lòng hàng chục cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương nhưng không kèm chứng cứ thuyết phục, Hằng lên mạng nói (đại ý) chính quyền và công an phía nam đã tê liệt (riêng việc vu vạ này đã có dấu hiệu xâm hại uy tín cơ quan tổ chức rồi).

Chưa hết, không tố cáo được thì bà Hằng khởi kiện dân sự những người đã tố cáo, phát biểu nhận định về hành xử của bà. Liệu việc kiện dân sự này có phải là câu giờ, khiến các cơ quan chức năng bối rối? Không! Pháp luật VN từ thời Hồng Đức đến nay có nguyên tắc “hình hoãn hộ”.

Có nghĩa là khi có dấu hiệu hình sự thì mọi vấn đề dân sự, hành chính, kinh tế của đương sự đều bị hoãn, chờ đến khi có kết quả điều tra hình sự thì sẽ giải quyết. Việc gửi đơn tá lả như vậy chỉ mất thêm thời gian của Hằng mà thôi. Toà án dù có thụ lý cũng sẽ đình chỉ giải quyết”.

Đồng thời, bài viết trên cũng được Vy Oanh nhanh chóng chia sẻ về trang cá nhân của mình. Hiện tại, câu chuyện ồn ào này vẫn đang nhận không ít sự quan tâm và bàn tán xôn xao từ dư luận.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*