Hàng xóm ᴛɪếᴛ ʟộ điều không ngờ về Tịnh Thất Bồng Lai, kể về việc từng bị ‘ʜăᴍ ᴅọᴀ, ᴛấɴ ᴄôɴɢ’

Vài ngày trước, bà Nguyễn Phương Hằng CEO Đại Nam (Bình Dương) livestream trực tiếp trên mạng xã hội và khẳng định sẽ tìm đến ông Lê Tùng Vân (người đại diện Tinh Thất Bồng Lai) để làm sáng tỏ về mối quan hệ giữa ông Vân với những người sống trong tịnh thất; cũng như ông Lê Thanh Minh Tùng, một người tự nhận là đứa con do ông Lê Tùng Vân làm chuyện trái đạo với người em gái của mình sinh ra (?).

Ngày 8/11, phóng viên đã có mặt tại Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tìm hiểu cuộc sống hiện tại của những người trong tịnh thất, sau những sự cố thời gian qua.

Đến trực tiếp tại UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa tỉnh Long An), tại đây một vị Phó Chủ tịch nói: “Hiện tại, quyền phát ngôn do Chủ tịch. Tôi không có quyền được phát biểu với báo chí”. Liên hệ với Chủ tịch xã Hòa Khánh Tây qua điện thoại, vị này cho biết, đang bị ốm và hẹn với phóng viên vài ngày tới khi sức khỏe ổn định sẽ có câu trả lời.

Theo quan sát, tất cả các cánh cổng đều cửa đóng then cài. Dù cố gắng gọi cửa, bên trong vẫn im ắng không có bất cứ động thái nào. Phía ngoài, thi thoảng lại có một YouTuber đến phát sóng trực tiếp hoặc vài bạn trẻ đến chụp ảnh check in.

“Mấy năm về trước, thời điểm 5 chú tiểu đạt giải ở cuộc thi “Thách thức danh hài” thì cơ sở này có mở cửa đón khách. Lúc đó, có ngày vài lượt khách đến, có những ngày lên đến vài chục lượt. Tuy nhiên, kể từ khi những lùm xùm không hay về quan hệ huyết thống bên trong tịnh thất, nơi này đóng cửa hẳn” – một người dân sống gần tịnh thất cho biết.

Ngoài ra, người này cũng cho biết thêm, về cuộc sống hằng ngày thì bên tịnh thất thi thoảng, có người ra ngoài để đi mua thực phẩm, đồ dùng… nhưng đóng cửa và rời đi rất nhanh.

Các chú tiểu cũng học online tại nhà nên không thấy xuất hiện như trước nữa. Nói chung, họ không giao lưu, tiếp xúc với người dân bên ngoài, mà người dân cũng không có cơ hội để tiếp cận bên trong.

Một người đàn ông cũng sống gần đây ái ngại bày tỏ: Rút kinh nghiệm “để đời” của nhiều người đi trước nên không dám phát ngôn, đưa ra ý kiến của mình về tịnh thất, dù có biết “sơ sơ”. Theo ông, nhiều người dân ở đây sau khi trả lời báo chí đã bị nhóm người vào thẳng trang cá nhân (facebook) để h ă m d ọ a, t ấ n c ô n g.

“Chúng tôi sợ việc nói lên ý kiến sẽ gặp phải r ắ c r ố i không đáng có. Nhiều người đã bị nhắn tin h ù, d ọa sẽ đến tận nhà để làm cho ra lẽ, vì trả lời báo chí về Tịnh Thất Bồng Lai. Do đó, có biết cũng không nói cho yên thân”, ông đàn ông nói với PV.

Vẫn theo người đàn ông này, trong khu vực, chỉ có người thợ hồ thường xuyên vào bên trong để làm việc. Thời gian gần đây, ngày nào người thợ hồ này cũng có mặt ở bên trong tịnh thất có thể sẽ nắm rõ được nội tình bên trong.

Khi phóng viên tiếp cận người thợ hồ đang sửa chữa tại bờ tường bên trong tịnh thất, người này cho hay: “Tôi làm ở đây đã nhiều ngày và hiện tại bên trong không có ai. Tôi không có quyền mở cửa vì tôi chỉ là người làm thuê”.

Phóng viên xin số điện thoại người đại diện bên trong tịnh thất để có thể mở cửa tiếp chuyện nhưng người thợ hồ này từ chối thẳng thừng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*