Giữa tin đồn cơ ǫᴜᴀɴ đɪềᴜ tra xác minh đơn tố cáo có khuất tất 81 tỷ, Thủy Tiên phản pháo: “Tôi tin vào cơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ năng”

Gần đây, xuất hiện nhiều đơn từ tố gi ác ca sĩ Thuỷ Tiên liên quan đến vụ kêu gọi tiền từ thiện. Cách đây không lâu, trên mạng cũng rầm rộ tin vợ chồng Công Vinh bị mời lên C ông a n làm việc.

Không chỉ có Bích Phương, nữ ca sĩ này cũng từng dũng cảm thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ

Trong 1 diễn biến khác, ngày 8/10, Cụ c CSHS (C02), B ộ CA cho biết, đang phối hợp cùng chính quy ền 7 tỉnh miền Trung gồm: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An để làm rõ thông tin các hoạt động từ thiện, cứ u trợ của ca sĩ Thuỷ Tiên cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Thủy Tiên dùng 150 tỷ xây nhà cộng đồng cho bà con vùng lũ | Chuyện sao | PLO

Những tỉnh miền Trung trên là nơi ca sĩ Thuỷ Tiên và các nghệ sĩ nổi tiếng khác đã di chuyển tới làm từ thiện c ứu trợ vào khoảng tháng 10/2020. Bên cạnh đó, C02 cùng phối hợp với CA 7 tỉnh thành này để làm rõ số tiền cứ u trợ tại từng tỉnh. CA đã tiến hành mời làm việc với một số cá nhân, t ổ c  hức liên quan vấn đề này.

Người dân Quảng Bình nói gì về “lùm xùm” của ca sỹ Thủy Tiên | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Phía ch ính quyền các tỉnh này cũng đã nhận được văn bản của C ơ qu an CSĐT B ộ CA về việc yêu cầu các c ơ qu an, t ổ ch ức, cá nhân cung cấp chứ ng c ứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hoạt động từ thiện c ứu tr ợ của ca sĩ Thủy Tiên cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng từ năm 2020 tới nay.

Thủy Tiên bị Việt kiều Đài Loan tố: “Hỏi chuyển 40 triệu rồi chặn mất” - Sao việt - Việt Giải Trí

Ngay lập tức, chúng tôi đã liên hệ với phía Thuỷ Tiên – Công Vinh để làm rõ những thắc mắc của cộng đồng mạng. Trưa ngày 8/10, công ty luật Phan Law – đại diện ph áp lý cho vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên đã có phản hồi chính thức về những sự việc đang gây xô n x ao cõi mạng.

Profile của luật sư bảo vệ cho Công Vinh - Thủy Tiên: Nhân vật có tiếng trong

Chia sẻ với chúng tôi, phía luật sư của Thuỷ Tiên cho biết việc nhận tố c áo và tiến hành các hoạt động đi ều tr a là nhiệm vụ và trách nhiệm của các c ơ qu an ch ức nă ng. Phía Công Vinh – Thuỷ Tiên khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các c ơ qu an đ iều tr a và cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng quy định, yêu cầu. Về tiến độ của vụ kiện, phía luật sư từ chối chia sẻ thông tin nhưng cho biết sẽ sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc khi có kết quả cụ thể, chắc chắn.

Profile khủng" của luật sư sẽ đại diện Công Vinh - Thủy Tiên khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt xung quanh vấn đề từ thiện

Toàn bộ phản hồi của phía luật sư đại diện Thuỷ Tiên:

Việc tiếp nhận tố c áo và tiến hành hoạt động điề u tr a là ch ức năn g, nhiệm vụ của c ơ q uan đi ều tr a, trong đó có lự c lượ ng CA, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định. Chúng tôi cũng rất hy vọng và tin tưởng sự vào cuộc của các c ơ qua n ch ức nă ng sẽ giúp cho vụ việc nhanh chóng được sáng tỏ, ngăn chặn kịp thời những thông tin không chính xác đang được lan truyền như hiện nay.

Luật sư đại diện cho Thủy Tiên - Công Vinh trong vụ "mang sao kê phơi bày

Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các c ơ q uan đi ều tr a, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì c ơ qu an điề u tr a đang làm việc, nên chúng tôi xin phép không chia sẻ các thông tin có liên quan.

Ngay khi có thể, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin và rất sẵn lòng tiếp nhận câu hỏi phỏng vấn.

Trân trọng.

Làm việc vượt quyền, Thủy Tiên vẫn ngang nhiên mạnh mồm khẳng định phát tiền có sự kiểm đếm của chính quyền

Liên quan đến nghi vấn Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện, mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (C02) đã tiến hành phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhằm xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này.

Mới đây, khi đang rà soát tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết không thể xác định được chính xác số tiền đã quyên góp vì Thủy Tiên không liên hệ trực tiếp nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Tổng số tiền từ thiện ở tỉnh Quảng Trị rơi vào khoảng 33,4 tỷ đồng.

Giải thích lý do có những con số “khoảng” trong văn bản, ông Hùng cho biết đó là vì số hộ và số tiền mà đoàn từ thiện của nữ ca sĩ này đã trao cho người dân ở đây chưa có con số chính xác.

Bên cạnh các tỉnh khẳng định nhận đủ số tiền cứu trợ từ Thủy Tiên thì vào ngày 8/10, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng An (Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay: “Họ tự phát tiền cho người dân theo kiểu bộc phát, cảm tính của ca sĩ thôi chứ không có kế hoạch gì cả” và “Họ đi tự phát nên không thể xác nhận số tiền nếu có yêu cầu. Nếu họ có nhờ thì chúng tôi cũng không có căn cứ nào để xác nhận.”

Ngay sau khi Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng An lên tiếng, Thủy Tiên bị nhiều cư dân mạng đào mộ lại bình luận từ hồi xưa, trong đó giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” cho biết chính quyền tham gia kiểm đếm công khai, phát xong tiền thì chính quyền xác nhận. Phát ngôn không đồng nhất giữa Thủy Tiên và lãnh đạo địa phương khiến nhiều người thắc mắc liệu có ẩn khuất gì phía sau.

Nguyên văn dòng bình luận gây tranh cãi của Thủy Tiên như sau: “Dành cho các bạn chưa hiểu tại sao chính quyền không trực tiếp phát mà thống kê số tiền được ạ. Xem livestream các bạn thấy bao giờ đem tiền vào tụi mình cũng đưa chính quyền kiểm đếm tiền công khai trước mặt người dân và livestream, sau khi phát xong chính quyền cùng Tiên xác nhận số tiền mặt dư hay thiếu sau đó tiến hành ký biên bản xác nhận ngay tại chỗ ạ. Cảm ơn mọi người ạ!”.

Thủy Tiên sẽ giải thích như thế nào khi chính quyền nhiều tỉnh thành lại phản hồi trái ngược với những gì Thủy Tiên nói? Sau Huế thì lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình cũng không thể xác nhận được số tiền của Thủy Tiên vì “không được tham gia”. Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*