Đệ tử Lê Tùng Vân ᴍ ắ ɴ ɢ ᴛʜẳɴɢ ᴍặᴛ Thượng tọa Thích Nhật Từ, ví Giáo hội Phật giáo “ɴ ɢ ᴜ ɴʜư ʙò”

Chiều 5/11, trong buổi họp báo định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin, “Tịnh thất Bồng Lai”, sau này đổi tên “Thiền Am bên bờ vũ trụ”, thực chất là cơ sở do bà Cao Thị Cúc (trú tại ấp Lộc Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) thành lập. Bản thân bà Cúc lúc đầu xây dựng nhà riêng để ở, sau đó vận chuyển các tượng Phật và đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành một cơ sở thờ tự b ấ t h ợ p p h á p.

Ông Nguyễn Tiến Trọng cho biết, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản gửi Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Long An đề nghị xác minh cơ sở trên.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã trao đổi với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhận được khẳng định, “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là cơ sở hợp pháp. Cùng với đó, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị tỉnh Long An xác minh, x ử l ý cơ sở trên.

Trước đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng đã lên tiếng khẳng định “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là cơ sở Phật giáo.

Từng tham gia các show truyền hình, tài năng dưới v ỏ b ọ c “trẻ em mồ côi”. Nhóm người của Tịnh Thất Bồng Lai gây hiểu lầm khi tự ý xuống tóc, mặc áo nâu sòng và giới thiệu mình là những tu sĩ Phật giáo. Hằng ngày cũng ăn chay, đọc kinh, sống cuộc đời giản dị. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy những điều hoàn toàn trái ngược.

Dù không được Giáo hội công nhận là cơ sở Phật giáo nhưng trụ trì Thích Tâm Đức (Lê Tùng Vân) vẫn tự ý tổ chức quy y, làm lễ xuất gia cho đồ đệ.

Thông qua MXH, nhóm người này còn gián tiếp chia sẻ các đoạn video ca hát, phát ngôn p h ả n cảm, trái với giáo lý nhà Phật. Đặc biệt, thông tin người đứng đầu Tịnh thất có dấu hiệu “luận loan” và n ú p bóng trẻ em mồ côi để t r ụ c lợi đang khiến dư luận vô cùng p h ẫ n n ộ.

Mới đây, Netizen tiếp tục chia sẻ lại đoạn clip tu sĩ Hoàn Nguyên – phát ngôn của Tịnh Thất Bồng Lai có những lời nói x ú c p h ạ m, chỉ đích danh Thượng tọa Thích Nhật Từ trên sóng livestream.

Nguyên nhân bởi vì cách đây hơn 1 năm, Trụ trì chùa Giác Ngộ là một trong những cá nhân đầu tiên đứng ra v ạ c h t r ầ n màn kịch “giả sư”. T ố g i á c hành vi v i p h ạ m pháp luật của Tịnh Thất Bồng Lai. Kết quả, fan c uồng của 5 chú tiểu Thách Thức Danh Hài đã đồng loạt c ông k ích vị Thượng tọa này.

Cụ thể, Thượng tọa Thích Nhật từ cho biết: Màn kịch g i ả sư của cụ Tâm Đức và các đồ đệ tại Tịnh Thất Bồng Lai phải sớm chấm dứt. Không có việc bé Diễm My bị b ắ t c ó c tại trụ sở công an Long An, Tịnh Thất Bồng Lai không phải là cơ sở được Giáo hội Phật giáo Việt Nam công nhận, Thầy ông nội Thích Tâm Đức không phải là Tu sĩ Phật giáo – không đủ tư cách làm thầy xuất gia cho các Phật tử….

Trước hàng nghìn người đang xem, Hoàn Nguyên ngồi c hễm c hệ trên ghế salon, liên tục khua tay múa chân đáp trả với thái độ h ung d ữ.

“P h ả n động mà đúng tôi nghe, còn không phản động, nói tầm bậy tôi không nghe. Cái tính tôi y hệt như sư phụ. Sư phụ tôi giáo hội Phật giáo nói đúng sư phụ nghe, giáo hội Phật giáo nói tầm bậy sư phụ ngồi ngay trước mặt cơ quan công an sư phụ nói, cái ông Nhật Từ n g u như bò. Vậy thôi, tôi nói không có sợ ai hết, bởi vì tôi nói đúng.

Ngồi ngay đây, Hoàn Nguyên đố thám tử Cao đi tới nhờ ông Nhật Từ hoặc ông Thích Minh Thiện – trưởng Giáo hội Phật giáo Long An nói tôi ở đây tôi giả tu, giả chùa. Thì cứ đi tìm hết giáo hội Phật giáo đi, có đứa con nít nào 6 tuổi đọc thần chú Thủ Lan Nghiêm như Nghi Tâm. Kiếm được đi tôi khen. Để cho biết thế nào là tu thật, tu thật chưa chắc gì đào tạo được 1 chú tiểu”.

Sau khi nghe xong những lời này, ai nấy đều không tin vào mắt mình khi những bậc chân tu, chuyên nói lời hay ý đẹp lại có hiện như một kẻ c ôn đ ồ. Ấy thế mà trên MXH, Tịnh Thất Bồng Lai được tung hô như những bậc vĩ nhân. Các nền tảng số như Facebook, Youtube đều cán mốc hàng triệu lượt theo dõi.

Liệu, với số lượt đăng ký khủng như thế này thì mức độ lan truyền thông tin còn k hủng k hiếp đến nhường nào. Nếu không được p hanh phui ra ánh sáng thì sẽ còn bao nhiêu gia đình n ạ n nhân tương tự giống bé Diễm My. Và cứ thế mạnh thường quân trong ngoài nước cứ “rót tiền” để nhóm giả tu mua xe hơi, sắm iPhone, đi du lịch… trục lợi bất chính từ lòng tin cộng đồng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*