Con gái “cụ ông năn nỉ mua 1kg gạo” viết thông báo dán trước cổng nhà: Cảm ơn và xin không nhận hỗ trợ

Liên quan đến vụ việc cụ ông khóc không mua nổi 1kg gạo, gia đình có điều kiện, người con gái lên tiếng xin không nhận hỗ trợ, mong được gửi lại các phần quà cho hoàn cảnh khó khăn hơn.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông bật khóc không mua nổi 1kg gạo về nấu cháo cho vợ ốm nặng.

Trong video, cụ ông nghẹn ngào: “Bán giúp cho ông 1 kg gạo thôi, nhà hết gạo ăn rồi, đi từ sáng đến giờ tìm không đâu được, nhà có 2 ông bà, bà thì ốm nặng, ông phải nuôi bà”.

Trước lời thỉnh cầu của cụ ông, chủ nhà vẫn cương quyết cự tuyệt: “Nhà con không có bán”. Ông cụ lãng tai vẫn cố gắng thuyết phục: “Thế chút cho mượn 1kg đồ gì cũng được. Ở nhà hết gạo ăn rồi. Giúp cho 1kg đi”.

Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bình luận cho rằng, gia đình ông cụ trong clip không hề khó khăn như những gì cộng đồng mạng tưởng tượng. Thậm chí nhiều người còn khẳng định ông cụ bị đãng trí nên mới nói nhà đã hết gạo ăn, việc cụ chia sẻ rằng phải nuôi vợ bệnh cũng không chính xác.

Trả lời truyền thông, chị Ngô Thị Kim Oanh (55 tuổi, con gái của ông cụ) cho biết, chị rất bất ngờ khi thấy bố mình đi mua gạo và nói nhà đã hết gạo ăn. Người phụ nữ cho hay, bố mình bị lẫn, không có chuyện nhà thiếu gạo, bố mẹ thiếu ăn.

Căn nhà mà ông cụ sinh sống, rất to và rộng. Ngoài ra, ông còn có phòng cho thuê

​​​​​​​

“Sau khi một cô học trò gửi clip cho tôi xem, tôi rất bất ngờ vì sự thật không phải như vậy. Bố tôi từng là cán bộ Nhà nước, hàng tháng ông vẫn lãnh 7 triệu đồng tiền lương hưu. Mẹ tôi cũng được nhận 5 triệu đồng lương hưu/tháng. Ngoài ra, mỗi tháng, ông còn có 5 triệu đồng tiền cho thuê nhà nữa. Ông bị lẫn nên nói những điều trên clip thôi” – người con gái khẳng định.

Gia đình ông cụ Lân đã dự trữ nhiều thực phẩm cần thiết

Trước thông tin gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố phải đi xin gạo nấu cháo cho mẹ ốm nặng được lan truyền trên mạng xã hội, chị Oanh cũng đã đính chính lại sự việc. Người phụ nữ 55 tuổi cho hay: “Bố tôi đã 92 tuổi nên không còn minh mẫn. Việc bố nói con trai đi bộ đội là không chính xác, anh hiện đang đi làm ở công ty”.

Được biết, sau khi clip được lan truyền trên mạng xã hội, đã có rất nhiều nhà hảo tâm tìm đến để giúp đỡ gia đình. Để không làm phiền đến mọi người, ngoài việc đính chính trên mạng xã hội, chị Oanh cũng viết thông báo dán trước cửa để những mạnh thường quân chưa nắm bắt thông tin được biết.

Cụ ông nhận được nhiều lời động viên, thăm hỏi sau khi clip được lan truyền trên mạng xã hội

Chị Oanh viết thông báo cám ơn những nhà hảo tâm đã dành tình cảm cho gia đình, đồng thời xin từ chối nhận hỗ trợ vì không gặp khó khăn

“Nhà tôi và bố có cửa thông nhau, trước đây, nhà từng có người giúp việc nhưng do giãn cách người làm không đến được nên chúng tôi chăm sóc, cơm nước cho hai ông bà. Không có chuyện nhà thiếu gạo, ông thiếu ăn. Gia đình tôi ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của mọi người và xin được gửi lại các phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn hơn”, chị nói thêm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*