Chỉ 10 phút, Quyền Linh đã kêu gọi từ thiện được hơn 2 tỷ đồng, vội đóng tài khoản lại luôn

Mới đây, một cư dân mạng đã “đào mộ” lại chia sẻ của MC Quyền Linh xung quanh chuyện từ thiện. Cụ thể, trong đợt từ thiện năm 2020, Quyền Linh đã có những chia sẻ về lần duy nhất kêu gọi từ thiện cùng đợt với Thủy Tiên, Trấn Thành… vì ảnh hưởng quá nặng nề do lũ lụt. Nam MC cho biết, sau khi kêu gọi 10 phút đã phải vội đóng tài khoản vì nhận được số tiền hơn 2 tỷ đồng và không dám nhận tiếp nữa do sợ không đủ sức làm.

Cư dân mạng soi ra Quyền Linh có 1.9 triệu lượt “follow” đã nhận được hơn 2 tỷ tiền từ thiện.

Đáng chú ý là cư dân mạng này cũng soi lượng người “follow” trên trang cá nhân của MC Quyền Linh chỉ ở mức 1,9 triệu người. Trong khi lượng người “follow” trang cá nhân của Trấn Thành, Hoài Linh… nhiều hơn gấp từ 6 – 10 lần. Cư dân mạng này cho rằng, với 1.9 triệu lượt “follow” mà Quyền Linh đã nhận được số tiền quyên góp lên tới hơn 2 tỷ đồng chỉ trong vòng 10 phút, thì không hiểu con số mà Trấn Thành, Hoài Linh nhận về sẽ nhiều gấp bao nhiêu lần.

Trong khi con số này của Trấn Thành và Hoài Linh nhiều hơn so với Quyền Linh.

Quyền Linh đính chính thông tin hỗ trợ tiền trợ cấp 1,5 triệu mùa dịch

Đồng hành cùng chương trình Dân Hỏi – Thành Phố Trả Lời, mỗi ngày, Quyền Linh nhận tới 10.000 câu hỏi, đa số xoay quanh túi an sinh và hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Sau 2 ngày trực tuyến với chương trình, đã có rất nhiều người dân nhận được gói An sinh và liên tục gửi lời cảm ơn đến Quyền LInh và lãnh đạo cơ quan chức năng. Bên cạnh đó nam MC cũng gặp một số trường hợp “dở khóc dở cười”.

Quyền Linh tiếp tục dẫn dắt chương trình livestream kết nối giữa người dân và đại diện cơ quan chức năng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong số phát trực tiếp của chương trình Dân Hỏi – Thành Phố Trả Lời ngày 1/9, Quyền Linh cùng một số đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giải đáp một số thắc mắc của người dân đặc biệt về gói An sinh xã hội và 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ.

​​​​​​​

Tại đây, MC Quyền Linh bộc bạch: “Ngày hôm nay có thông tin trên báo “Ai không nhận được 1 triệu rưỡi thì gặp Quyền Linh”. Thực ra ngày hôm qua chúng tôi giải quyết cho một em bé có đòi sữa cho gia đình. Em bé có nói là chưa nhận được 1 triệu rưỡi thì Quyền Linh nói là nếu như em bé chưa nhận được thì gặp Quyền Linh. Quyền Linh chỉ nói em bé đó thôi. “Những ai không nhận được 1 triệu rưỡi thì gặp Quyền Linh” là thông tin không đúng. Qua đây Linh cũng đính chính lại thông tin này”.

Nam MC đính chính thông tin việc ai chưa nhận được tiền cứ gặp mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại buổi phát sóng này, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Quang Tự Do chia sẻ đã có một số hộ dân khi nhận được gói An sinh, họ từ chối nhận và xin nhường lại cho những người khác. “Những nghĩa cử này tôi cảm thấy rất đẹp nên nhân rộng ra”, ông chia sẻ.

Lê Quang Tự Do rất vui mừng trước sự “nhường cơm xẻ áo” của bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều hộ dân vẫn chưa được nhận những trợ cấp của cơ quan chức năng. MC Quyền Linh chia sẻ: “Trong ngày mai, lãnh đạo thành phố sẽ làm cách nào đó chỉ đạo ở dưới địa phương. Thậm chí địa phương cũng rất khó khăn vì thiếu người bởi vì 2 tháng mấy ròng rã rồi. Bằng cách nào đó sẽ vận động nhiều người nữa để hỗ trợ chuyển những gói quà này túi An sinh, hỗ trợ 1,5 triệu đến bà con. Mình chuyển không kịp thời người ta kêu quá trời kêu mấy ngày nay.

Không có gói nào, người nào nữa bây giờ mở rộng ra ai cũng khó khăn. Hiện tại bây giờ phường đang hơi chậm trong việc này. Chắc có lẽ sắp tới chỉ đạo sẽ làm nhanh hơn”.

Các gói hỗ trợ đã được mở rộng đối tượng và sẽ nhanh chóng gửi đến những hộ dân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời gian qua, Quyền Linh rất chăm chỉ với các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng. Anh đã tổ chức các chuyến ghé thăm tặng người dân nghèo những lương thực, thực phẩm thiết yếu trong mùa dịch như: gạo, rau củ, bên cạnh đó còn gửi tới bệnh viện, y bác sĩ khẩu trang, đồ bảo hộ….

Nam nghệ sĩ tất bật trong các hoạt động từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Đến nay, anh tiếp tục kết hợp cùng chương trình Dân Hỏi – Thành Phố Trả Lời làm cầu nối chia sẻ những thắc mắc của người dân đến cơ quan chức năng. Chương trình được diễn ra mỗi ngày, MC Quyền Linh cùng phía lãnh đạo cũng lắng nghe ý kiến và giải đáp trực tiếp trên livestream.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*