Bộ CA yêu cầu cung cấp chứng cứ hoạt động từ thiện của Thủy Tiên tại Quảng Bình vì không xác định rõ tiền hỗ trợ

Nhiều tháng qua, câu chuyện lùm xùm từ thiện đến nay vẫn là một chủ đề hot được nhiều người quan tâm, nhất là vì dạo gần đây Bộ Công An đã vào cuộc rà soát chi tiết số tiền mà vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã hỗ trợ người dân vào mùa lũ năm 2020 dù trước đó vợ chồng đã ra ngân hàng sao kê

Mới đây, khi đang rà soát tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết không thể xác định được chính xác số tiền đã quyên góp vì Thủy Tiên không liên hệ trực tiếp nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Tổng số tiền từ thiện ở tỉnh Quảng Trị rơi vào khoảng 33,4 tỷ đồng.

Giải thích lý do có những con số “khoảng” trong văn bản, ông Hùng cho biết đó là vì số hộ và số tiền mà đoàn từ thiện của nữ ca sĩ này đã trao cho người dân ở đây chưa có con số chính xác.

Đến trưa ngày 7/10, phía Thủy Tiên tiếp tục lên tiếng về số tiền từ thiện tại tỉnh Quảng Trị. Fanpage FC Thuỷ Tiên gửi lời cảm ơn đến ông Đào Mạnh Hùng vì đã làm rõ số tiền từ thiện khoảng 33,4 tỷ đồng, cũng như một lần nữa nhấn mạnh việc rất khó có thể xác định rõ số tiền đã chi. Bởi lẽ, nhiều lần vợ chồng Thuỷ Tiên đã bỏ tiền túi ra để làm từ thiện nên rất khó thống kê con số chính xác.

Để làm rõ hơn vụ việc trên, bộ CA chính thức truy lùng chứng cứ, giao công văn xuống huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) yêu cầu cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

​​​​​​​

Chiều 7-10, bà Đặng Thị Hồng Thắm – phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) – xác nhận đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được báo cáo kèm các chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên của các xã trên địa bàn.

Bà Thắm cho hay bà là người ký công văn gửi Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, yêu cầu khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan (nếu có) đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) về Hội Chữ thập đỏ huyện trước 15 giờ hôm nay (ngày 7-10) để tổng hợp báo cáo theo quy định.

“Các xã hiện vẫn báo cáo và Hội Chữ Thập đỏ đang tham mưu, tổng hợp các hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên. Khi có báo cáo cụ thể sẽ thông tin đến báo chí” – bà Thắm nói.

Trong trận lũ lịch sử hồi tháng 10-2020, riêng tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy – là một trong những địa phương ở Quảng Bình được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên ghé thăm và trao hỗ trợ cho hơn 2.500 hộ dân; mỗi hộ nhận phần quà là 3 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi xảy ra các “lùm xùm” về hoạt động cứu trợ của các nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên, người dân và chính quyền địa phương tại đây cũng rất quan tâm, mong sớm làm sáng tỏ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*