Bị ɴɢʜɪ ɴɢờ ʜᴜʏếᴛ ᴛʜốɴɢ “ʟᴜậɴ ʟᴏᴀɴ”, ɢɪả sư Bồng Lai ᴄãɪ ᴛʀắɴɢ: ᴄʜưᴀ ᴛừɴɢ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴀᴅɴ đúɴɢ ʟᴜậᴛ ᴘʜáᴘ!

Những ngày qua, câu chuyện h u y ế t thống liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) gây không ít xôn xao dư luận khi chính nữ CEO Đại Nam nhập cuộc muốn làm rõ. Từ những lời t ố c á o của bố mẹ cô gái Diễm My (SN 1999) – từng bỏ nhà theo Tịnh thất tu tập hay lời của anh Lê Thanh Minh Tùng – người tự xưng là “con ruột” của ông Lê Tùng Vân, sau khi được chia sẻ cũng nhận nhiều sự chú ý.

Mới đây, liên quan đến vụ việc này, Đài Phát thanh và truyền hình Long An đã đưa một phóng sự có đề cập đến mối quan hệ h u y ế t thống của các “chú tiểu” và “sư cô” tại cơ sở này. Đồng thời, nhà đài cũng nêu rõ những “chú tiểu” trong chương trình Thách thức danh hài không phải là trẻ mồ côi.

Gần 1 tuần sau khi bị hàng trăm YouTuber, người dân hiếu kì v â y kín Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ), ông Hoàn Nguyên cho biết mọi người trong cơ sở này vẫn chưa hết h o ả ng s ợ. Theo ông Nguyên, sự việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự riêng tư đối với tư gia của ông.

“Vào khoảng 7 giờ sáng, tôi đã thấy vài người đứng trước cổng Thiền am rồi. Giữa thời điểm d ị c h b ệ n h, mỗi ngày Việt Nam vẫn ghi nhận vài nghìn ca mắc Cv-19, tôi không hiểu vì sao họ có thể kéo đến tập trung đông người như vậy?

Họ chĩa camera vào khuôn viên để quay. Một số YouTuber còn leo hẳn lên hàng rào để livestream bên trong Thiền am có gì, đa số đều mang khẩu trang nên tôi chẳng biết họ là ai. Tôi nói rằng các anh xuống giúp, vì đây là nhà riêng, làm như vậy là x â m p h ạ m quyền riêng tư.

Phía cánh cổng có hai ô trống để chúng tôi mở cửa, họ cũng chĩa máy quay vào. Tôi phải gọi điện thoại cho công an xã mấy lần để họ xuống giữ gìn trật tự.

Những đứa trẻ ngồi trong nhà, nhìn thấy đông nghịt người vây kín, quay phim nên đã sợ hãi và khóc l a rất nhiều. Mỗi ngày, chúng tôi thức dậy hé mắt ra cửa sổ, chỉ mong không có ai bao vây. Tôi cho đó là một ngày bình yên”, ông Hoàn Nguyên nói.

Hoàn Nguyên tiếp tục cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa từng trải qua một cuộc xét nghiệm ADN nào theo đúng quy định pháp luật. Vì vậy, tôi khẳng định hoàn toàn không có câu chuyện huyết thống liên quan.

Việc một đứa trẻ có mẹ trên giấy khai sinh là hoàn toàn bình thường. Các “sư cô” tại Tịnh thất Bồng Lai đã đứng ra làm “mẹ đỡ đầu” trên giấy tờ của các bé để các bé có thể đi học sau này. Nếu mà để giấy tờ qua một bên, các cô không có là mẹ của đứa trẻ nào hết.

Trong xã hội này, biết bao cặp vợ chồng hiếm muộn người ta xin con nuôi về làm giấy tờ, có mẹ đứng tên cũng đâu phải điều lạ. Đó đâu phải vấn đề lớn? Hiện tại, chúng tôi đang nuôi dạy các cháu rất tốt”.

Bên cạnh đó, ông Nguyên cũng chia sẻ rằng vào năm 2020, những người trong Tịnh thất Bồng Lai đã phải đi cách ly tập trung do có một người nghi mắc Cv-19 vào nhà chơi: “Tuy nhiên, tại khu cách ly tập trung, ngoài lấy dịch mũi, miệng chúng tôi còn phải lấy máu xét nghiệm. Tôi không biết việc này có liên quan đến việc xét nghiệm ADN không. Nhưng đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa từng được đề nghị xét nghiệm một cách chính thống, bởi cơ quan luật pháp”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*