Bà Phương Hằng xin lỗi vì đọc nhầm 9 triệu thành 9 tỷ trong sao kê của Trấn Thành: Tại tôi toàn xài tiền tỷ

Những ngày vừa qua, Vbiz xôn xao chuyện quyên góp tiền từ thiện của các nghệ sĩ. Dân mạng thi nhau nghi vấn, đặt câu hỏi về sự minh bạch về danh sách sao kê. Rất nhiều nghệ sĩ đã có động thái quyết liệt để chứng minh sự trong sạch của bản thân, trong đó tiên phong là MC Trấn Thành. Chiều qua 7/8, ông xã Hari Won đã công khai gần 1000 trang giấy sao kê tài khoản quyên góp tiền từ thiện của mình.

MC Trấn Thành được rất nhiều sao Việt ủng hộ

Trước đó, dân mạng doanh nhân Phương Hằng từng livestream và thách thức rằng nếu MC Trấn Thành sao kê minh bạch thì bà sẽ tặng 50 tỷ. Tuy nhiên, sau khi nam MC sao kê thì nữ doanh nhân này đã ‘lật kèo’ và cho rằng chờ pháp luật vào cuộc. Fan của Trấn Thành khá bức xúc vì bà Hằng không giữ lời. Bên cạnh đó nữ CEO còn được phen ‘bẽ mặt’ khi đọc sai số tiền trong sao kê của Trấn Thành.

Cụ thể, lần chuyển khoản cuối cùng của MC Trấn Thành 9,570,806; tuy nhiên, bà Phương Hằng lại hùng hồn khẳng định: “Tôi vừa nhận được thông tin Trấn Thành vừa chuyển tiền đi vào lúc 13 giờ 42 phút với số tiền 9 tỷ mấy, chuyển vào thời điểm này với số tiền 9 tỷ mấy thì Trấn Thành đã giữ tiền tới giờ phút này trước 2 giờ mới chuyển đi và hành vi này giống với Hoài Linh. Đây là hành vi cực kỳ gian dối, cố giãy dụa, tới phút chót mới ói ra và cực kỳ khủng khiếp. 9 tỷ 570 triệu chuyển vào lúc 13 giờ 42 phút, tức là mới cách đây vậy thì nếu không có tôi lên tiếng thì số tiền này có được chuyển đi không quý vị?

Bao nhiêu tờ giấy sao kê quý vị có thấy thò đầu ra khỏi miệng hang. Nếu như tôi không bùng nổ thì số tiền này bao giờ mới được chuyển. Quý vị thấy ghê không, toàn ăn tiền tỷ không, đáng sợ chưa quý vị? Nếu giấy này là thật và chuyển thành công thì đây là mưu đồ ăn không được thì đưa ra và đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy Trấn Thành đã yểm tiền”.

Bà Hằng nhầm lẫn nghiêm trọng khiến dân mạng được phen cười không ngớt

Không ít dân mạng đã ‘cười lăn lộn’ trước sự nhầm nhọt đáng ‘đi vào lòng đất’ này của bà chủ Đại Nam. Tuy nhiên, ngay sau đó bà Hằng đã được trợ lý của mình nhắc trong livestream rằng số tiền chính xác chỉ là 9 triệu chứ không phải 9 tỷ thì đã kịp thời đính chính: “Tôi tưởng 9 tỷ, tại tôi xài tiền tỷ nên tôi tưởng, xin lỗi quý vị. Bao nhiêu tờ giấy sao kê nữa thì chúng ta hãy đợi từ phía cơ quan điều tra và minh chứng là thật hay giả nha quý vị”.

Nhiều người cho rằng lời xin lỗi này chưa thỏa đáng bởi lúc trước bà Hằng mắng Trấn Thành té tát, tuy nhiên khi bản thân sai thì lại nhận lỗi qua loa và hời hợt. Hiện tại, rất nhiều sao Việt đã vô cùng thích thú và vui mừng khi Trấn Thành đã đại diện cho giới nghệ sĩ chơi ‘ra ngô ra khoai’ với bà Phương Hằng.

MC Trấn Thành xử lý khủng hoảng rất đáng nể trong Vbiz.

CĐM thắc mắc sao kê của Trấn Thành không có số dư, Bankers trả lời

Những ngày qua, câu chuyện sao kê từ thiện trong giới nghệ sĩ đang hot rần rần và được công chúng quan tâm. Ngay lúc bị CEO Đại Nam – bà Nguyễn Phương Hằng “réo tên”, Trấn Thành đã có động thái bất ngờ khi sao kê 1.000 trang số tiền quyên góp được từ lúc bắt đầu kêu gọi ủng hộ miền Trung đến ngày 6/9.

Dân mạng soi ra một số mạnh thường quân ủng hộ 100, 200 đồng chuyển vào tài khoản của Trấn Thành.

Ngay lập tức, cư dân mạng lao vào “mổ xẻ”, chỉ ra hai điểm bất thường trong bản sao kê dài nghìn trang của nam MC. Cụ thể, khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội đều đang bàn luận sôi nổi về chi tiết một số người chuyển tiền ủng hộ tới tài khoản của Trấn Thành với mức 200 đồng, 100 đồng. Hay khoảng trắng trong cột “số dư” cũng khiến dân mạng thắc mắc.

Trên fanpage có hơn 370.000 thành viên của giới Bankers – chuyên trang chia sẻ kiến thức và trò chuyện về ngành ngân hàng, admin cho biết: “Một số ngân hàng có thể chuyển khoản liên ngân hàng được với số tiền nhỏ (kể cả là 1 đồng)”.

Hoàn toàn có thể chuyển khoản liên ngân hàng số tiền nhỏ hơn 1.000 đồng.

Một giao dịch viên ngân hàng để lại bình luận, mỗi ngân hàng sẽ có quy định mức chuyển tiền tối thiểu về hình thức chuyển khoản online. Song cũng có rất nhiều ngân hàng cho phép người dùng chuyển khoản số tiền rất nhỏ, thậm chí là 1 đồng và hoàn toàn miễn phí giao dịch.

​​​​​​​

Về điểm gây tranh cãi thứ hai, dân ngân hàng phân tích: “Sao kê tài khoản có những cột nào? Nó phải có đủ cột Ngày tháng năm, Phát sinh có, Phát sinh nợ, Số dư cuối và Diễn giải giao dịch nhé. Đó là tối thiểu và thông thường. Trường hợp đặc biệt khác ngoài tầm hiểu biết của Admin!”.

Dân mạng thắc mắc về khoảng trắng trong cột “số dư”.

Thông thường, sau mỗi giao dịch, khoản số dư này sẽ được kê khai để khách hàng dễ nhìn. Tuy nhiên, khoảng trắng ở cột “số dư” ở ảnh chụp các trang sao kê của Trấn Thành là do Vietcombank chỉ ghi tổng số dư ở giao dịch cuối cùng của ngày, thay vì thống kê phát sinh sau mỗi giao dịch như nhiều ngân hàng khác.

Dân trong ngành giải đáp cặn kẽ.

Một số người dùng của Vietcombank cũng đăng tải sao kê của mình lên để đối chiếu, cho rằng phần “Số dư” luôn được thống kê đủ. Đáng chú ý nhất, một người được cho là khách hàng thân thiết của ngân hàng Vietcombank lên tiếng cho rằng: “Bản sao kê từng được ngân hàng Vietcombank cung cấp khác với bản sao kê của Trấn Thành”.

Chính vì vậy, bản sao kê của Trấn Thành vẫn đang làm nổ ra nhiều ý kiến trái chiều. Hiện cư dân mạng vẫn đang bàn tán sôi nổi về vấn đề trên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*