xúᴄ ᴘʜạᴍ ᴄôɴɢ ɢɪáᴏ, bà Phương Hằng liền miễn cưỡng xin lỗi bằng thái độ “có cũng như không mà thôi”

Thời gian qua, bà Phương Hằng là một trong những nhân vật nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Mỗi phát ngôn của bà đều thu hút sự chú ý của dư luận.

Mới đây, bà Hằng vấp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng khi kể một câu chuyện đùa cợt liên quan đến tôn giáo. Theo đó, bà kể câu chuyện một tên trộm đến với một linh mục để xưng tội. Anh này xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp.

Sau khi nghe tên trộm xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp xong, linh mục nhận ra rằng tên trộm ăn cắp chính chiếc xe đạp của mình nên vị linh mục đó nói tục, chửi thề thằng ăn trộm này một cách không thương tiếc. Khi kể câu chuyện, bà còn khẳng định: “Chuyện này có thật nghe quý vị”.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích bà Hằng vì đã xúc phạm đến Công giáo. Thậm chí, anh Minh Râu bán rau cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm không chấp nhận với tư cách là một người theo đạo.

Một linh mục có tên Đỗ Minh Thăng cũng viết một bức tâm thư gửi gắm đến nữ CEO với thái độ không hài lòng và đưa ra nhiều lý do.

– Thứ nhất, nội dung xưng tội không thể tiết lộ. Nếu linh mục nào tiết lộ sẽ bị xử phạt rất nặng.

– Thứ hai, không có linh mục nào mà lại chửi thề, chửi tục trong tòa giải tội như thế.

Có thể thấy, câu chuyện dù ngắn ngủi chỉ vài giây trên livestream nhưng bà Hằng khiến bộ phận giáo dân cảm thấy khó chịu không ít. Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền tự do của mọi người. Thậm chí, để bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, còn có Luật Tín ngưỡng tôn giáo được ban hành, trong đó có đề cập đến việc nghiêm cấm xúc phạm bất kỳ tín ngưỡng, tôn giáo nào.

Bởi vậy, nhiều người mong muốn bà Phương Hằng công khai xin lỗi cộng đồng Công giáo sau phát ngôn đùa cợt này.

Xung quanh vấn đề này, bà Phương Hằng cho biết bản thân mình không có tư tưởng đả phá và câu chuyện của mình cũng không có ý gì cả. Tuy nhiên, bà chủ của Đại Nam vẫn công khai lên tiếng xin lỗi cộng đồng tôn giáo.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*