Bà Phương Hằng ᴛɪếᴛ ʟộ s ố ᴄ: Người nhà Diễm My cùng CA úᴘ sọᴛ TT Bồng Lai thấy “ᴄʜᴜɴɢ đ ụ ɴ ɢ ʙầʏ đàɴ”, phụ nữ chỉ mặc áo

Từ năm 1990 đến 2007, ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu cơ sở thờ tự Phật giáo g i ả danh này từng mở một cơ sở dưới hình thức tương tự dưới tên Trại dưỡng lão – cô nhi Thánh Đức tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, tự nhận là nuôi trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa để tiếp nhận các khoản từ thiện đổ về.

Đến năm 2007, cơ sở Thánh Đức bị bại l ộ, chính quyền Bình Chánh dẹp bỏ, “thầy ông nội” á n b i n h bất động một thời gian mới về nhà bà Cúc mở Tịnh thất Bồng Lai. Mô hình tương tự nhưng t i n h vi hơn, nổi tiếng hơn nhờ vào truyền thông và mạng xã hội.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng cho biết: “Chúng tôi đã tập trung chỉ đạo xử lý, đã cơ bản rồi. Hôm đó, nghe thông tin bà Hằng đến Tịnh Thất Bồng Lai, chúng tôi cũng đã xuống xử lý”. Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Long An xác minh về Thiền am này.

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định Tịnh Thất Bồng Lai không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý; đề nghị UBND tỉnh Long An và cơ quan hữu quan xác minh để xử lý vi phạm của cơ sở trên.

Mới đây, bà Phương Hằng lại khiến cộng đồng mạng s ố c nặng khi tiết lộ trên sóng livestream rằng, có lần công an và mẹ, dì ruột của Diễm My ậ p vào Tịnh thất Bồng Lai để tìm cô gái, đã bắt quả t a n g cảnh đàn bà, phụ nữ tại đây đều không mặc q u ầ n.

Trên sóng livestream, nữa CEO cho hay: “Bây giờ tôi sẽ thay lời mẹ và dì của Diễm My vì họ không có tiếng nói trên cộng đồng. Họ là n ạ n nhân trực tiếp chứng kiến, chịu đựng tất cả thậm chí bị t ấ n c ô n g. Quý vị có biết hôm tôi đến Thiền am thì số lượng người ở đó cũng giống như số lượng người đã đến nhà cha mẹ Diễm My t ấ n c ô n g họ. Bây giờ tôi sẽ kể cho quý vị nghe, người trong cuộc mới biết người trong kẹt.

Chính mẹ và dì ruột của Diễm My đã kể cho tôi nghe. Ổng có một cái dãy ở dài gồm nhiều phòng nhỏ không đến 1 mét rưỡi. Buổi tối, mỗi cô sẽ chui vào trong 1 cái phòng đó, đèn thì leo lét ổng và mấy thằng con trai ở phía ngoài, ổng sẽ vào bất cứ phòng nào, có nghĩa là cha cũng c h ơ i mà con cũng c h ơ i”.

Nữ CEO b ứ c x ú c nói: “Mặc có một cái á o thôi, q uần á o x ộc x ệch… Mặc q u ầ n không kịp luôn quý vị, thì thử hỏi tụi nó sống kiểu gì… Tôi nghe mà tôi không biết mình đang sống ở cõi nào…”.

Ngoài ra, bà cũng cho biết nhiệm vụ của 2 cô gái ở đây là đi d ụ d ỗ các cô gái “z i n” về để “phục vụ” cho thầy ông nội và những chàng trai ở đây. “Bao nhiêu người phụ nữ vô đó để trở thành c ô n g c ụ vui vẻ… Tụi nó không phải con người mà con t h ú cũng không làm điều đó!”, bà Hằng nói.

Trước đó, ông Lê Tùng Vân cũng gây chú ý ghi phát ngôn: “Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, con tu ở chùa khác phải giữ 5 điều luật là không uống r ư ợ u, không chơi bời, không gian tam, không trộm cắp, không tà d z â m… Còn ở đây, con không cần giữ 5 điều đó”.

Đây rõ ràng là một cái đ ộ n g, c h ơi  theo kiểu b ầ y đ à n, cha vô c h ơ i xong rồi con vô c h ơ i. Có một cô YouTuber đến phỏng vấn ổng, ổng nói ở lại đây với thầy một đêm. Bổn phận của 2 đứa con gái là đi tìm g ái  về cho cha nó và những thằng đàn ông khác trong đó c h ơ i”.

Hiện những chia sẻ của CEO Đại Nam vẫn đang gây s ố c trên MXH. Bởi dù giàu trí tưởng tượng cỡ nào thì dư luận cũng không thể ngờ một nơi núp bóng tôn giáo lại tồn tại những chuyện trái đạo như vậy!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*