ᴍâᴜ ᴛʜᴜẫɴ trong phát ngôn của Thủy Tiên và chính ǫᴜʏềɴ miền Trung khi cô khẳng định có sự đồng kiểm tiền từ thiện?

Liên quan đến ng hi v ấn Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện, mới đây, C ục CSHS (C02) đã tiến hành phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhằm xác minh làm rõ số tiền cứ u trợ tại các địa phương này.

Thuỷ Tiên thông báo quyên góp được 60 tỉ ủng hộ miền Trung | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Mới đây, khi đang rà so át tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết không thể xác định được chính xác số tiền đã quyên góp vì Thủy Tiên không liên hệ trực tiếp nhờ sự hỗ trợ từ chí nh quy ền địa phương. Tổng số tiền từ thiện ở tỉnh Quảng Trị rơi vào khoảng 33,4 tỷ đồng.

Giải thích lý do có những con số “khoảng” trong văn bản, ông Hùng cho biết đó là vì số hộ và số tiền mà đoàn từ thiện của nữ ca sĩ này đã trao cho người dân ở đây chưa có con số chính xác.

Bên cạnh các tỉnh khẳng định nhận đủ số tiền cứ u trợ từ Thủy Tiên thì vào ngày 8/10, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Quảng An (Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay: “Họ tự phát tiền cho người dân theo kiểu bộc phát, cảm tính của ca sĩ thôi chứ không có kế hoạch gì cả” và “Họ đi tự phát nên không thể xác nhận số tiền nếu có yêu cầu. Nếu họ có nhờ thì chúng tôi cũng không có căn cứ nào để xác nhận.”

Sau 6 ngày cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên đã về đến TP. Hồ Chí Minh

Ngay sau khi Chủ tịch MTTQ VN xã Quảng An lên tiếng, Thủy Tiên bị nhiều cư dân mạng đào m ộ lại bình luận từ hồi xưa, trong đó giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” cho biết ch ính qu yền tham gia kiểm đếm công khai, phát xong tiền thì chí nh quy ền xác nhận. Phát ngôn không đồng nhất giữa Thủy Tiên và lã nh đ ạo địa phương khiến nhiều người thắc mắc liệu có ẩ n khu ất gì phía sau.

Thủy Tiên tiết lộ kế hoạch sử dụng hơn 100 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Nguyên văn dòng bình luận gây tra nh c ãi của Thủy Tiên như sau: “Dành cho các bạn chưa hiểu tại sao chí nh quy ền không trực tiếp phát mà thống kê số tiền được ạ. Xem livestream các bạn thấy bao giờ đem tiền vào tụi mình cũng đưa chí nh quy ền kiểm đếm tiền công khai trước mặt người dân và livestream, sau khi phát xong chí nh qu yền cùng Tiên xác nhận số tiền mặt dư hay thiếu sau đó tiến hành ký biên bản xác nhận ngay tại chỗ ạ. Cảm ơn mọi người ạ!”.

Thủy Tiên sẽ giải thích như thế nào khi ch ính qu yền nhiều tỉnh thành lại phản hồi trái ngược với những gì Thủy Tiên nói? Sau Huế thì lã nh đạ o hai tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình cũng không thể xác nhận được số tiền của Thủy Tiên vì “không được tham gia”. Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng.

“Đòi tiền” Phi Nhung không được, bà Phương Hằng hứa cho Hồ Văn Cường 500 triệu nếu quản lý thừa nhận “không liên quan”

Vào những ngày cuối tháng 9/2021, bà Phương Hằng – CEO của KDL Đại Nam đã có những phát biểu gây tranh cãi sau khi NS Phi Nhung qua đời. Một trong số đó liên quan đến người con nuôi Hồ Văn Cường. Bà Phương Hằng khi đó khẳng định, những ai đang giữ tiền của Hồ Văn Cường thì cần xử lý cho em ấy. Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng đã có phản ứng cho rằng phát ngôn của bà Hằng có phần nhạy cảm, nhất là khi nghệ sĩ Phi Nhung vừa qua đời chưa bao lâu.

“Có 200 triệu của nó mà cũng giữ nữa. Giờ cô Phi Nhung mất rồi tôi vẫn nói, ai nói tôi xúc phạm tôi vẫn chịu. Riêng cái gì chứ 200 triệu đó giữ là sai. Cô ấy mất rồi nhưng mẹ của Hồ Văn Cường vẫn ở đợ, nhà nó vẫn dột.

Mình không được phép làm như vậy với con người ta. Đến giờ phút này ai sẽ lên tiếng Tôi sẽ lo cho thằng Cường. Phi Nhung sai hoàn toàn câu chuyện giữ 200 triệu của em Cường. Riêng phần thưởng của người ta, người ta còn cha còn mẹ, cái đó phần thưởng nó xứng đáng. Công cốc đi theo 6 năm không có đồng bạc nào luôn. 200 triệu danh dự của nó không có luôn”, bà Phương Hằng nói.

Ở diễn biến mới nhất, bà chủ Đại Nam tiếp tục khiến dân tình bàn tán xôn xao khi một lần nữa nhắc lại sự việc của Hồ Văn Cường. Tuy nhiên lần này, vợ của ông Dũng “lò vôi” đã bất ngờ đưa ra 1 lời đề nghị.

Ở lần trao đổi mới đây, bà Hằng mặc chiếc váy màu đỏ, điểm nhấn nằm ở viên kim cương nước D được đồn đoán có giá trị hơn 10 triệu đô, size to không khác gì “hột mít”. Bà tiếp tục có chia sẻ gây xôn xao rằng: Tôi sẽ cho em Cường 500 triệu, đúng như những gì tôi hứa, được chưa? Chỉ cần quản lý Phi Nhung trả lời một câu rằng ‘tôi không liên quan tới Hồ Văn Cường’ – một câu thôi, lập tức tôi cho Hồ Văn Cường 500 triệu liền. Tôi sẽ thay Phi Nhung, trả món nợ ân tình này cho Hồ Văn Cường.

Sau chia sẻ của bà Phương Hằng, nhiều cư dân mạng đã tranh cãi sôi nổi. Người ta cho rằng dù sao Hồ Văn Cường cũng danh chính ngôn thuận là con nuôi của nghệ sĩ Phi Nhung. Ở thời điểm hiện tại rõ ràng không phải lúc thích hợp để quan tâm chuyện tiền nong. Theo những netizen này, bà Phương Hằng đã có phần nóng vội khi lo lắng cho Hồ Văn Cường vào lúc này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*