“ᴄʜị đạɪ ǫᴜậɴ 𝟺” đã ʙị ᴄôɴɢ ᴀɴ “ʙế” ᴛʜẳɴɢ ᴠề ᴘʜườɴɢ, ɴɢᴏᴀɴ ᴄố ᴄʜốɴɢ ᴛʀả ǫᴜʏếᴛ ʟɪệᴛ: “ʙỏ ᴛôɪ ʀᴀ ᴄᴏɪ”

Sống trong thời kì Covid-19, khẩu trang được ví như “lá chắn” giúp người dân tự bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. Tuy nhiên, người phụ nữ với biệt danh “chị đại quận 4″ lại phớt lờ các quy định 5k của bộ Y tế. Đặc biệt trong những ngày TP. Hồ Chí Minh áp dụng lệnh giãn cách xã hội , đối tượng này vẫn cố tình ra đường không lý do, không chấp hành đeo khẩu trang. Liên tục có biểu hiện chống đối và tái phạm rất nhiều lần. Được biết, tổng số tiền xử phạt của người này đã lên đến 16 triệu đồng.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 1

Mới đây, cư dân mạng hả hê sau khi xem đoạn clip “chị đại quận 4″ bị công an “bế” thẳng lên phường. Nhận thấy đối tượng không chấp hành quy định phòng chống dịch, thay vì đôi co giải thích như mọi khi, lần này, các cán bộ tại đã lập tức áp dụng biện pháp cưỡng chế, đưa “chị đại” về trụ sở để tiến hành xử lý. Trong lúc giằng co, người này liên tục la lớn “Bỏ tay ra coi, mấy anh làm gì vậy” làm cho người đi đường được một phen hoang mang.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 2

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 3

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 4

Người phụ nữ không đeo khẩu trang tên thật là N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4) là người phụ nữ từng gây xôn xao dư luận khi 2 lần bị phạt vì không đeo khẩu trang khi ra đường mùa dịch. Ngày 31/5, người phụ nữ này đến cửa hàng tiện lợi quận 4 nhưng không đeo khẩu trang, khi được nhắc nhở thì không chấp hành. Sau đó, bà N bị UBND phường 13 (quận 4) xử phạt 2,3 triệu đồng về hành vi không tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 5

Chiều 9/8, bà N chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang từ quận 4 sang quận 1 để mua nhu yếu phẩm. Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã dừng xe của bà N và yêu cầu xuất trình giấy tờ, tuy nhiên người phữ này nói không mang, đồng thời ngoan cố không đeo khẩu trang và giải thích rằng không thích đeo vì ngộp, khó chịu.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 1

Đến ngày 10/8, ngành chức năng quận 1 đã tiến hành phạt bà N số tiền 2,6 triệu đồng về hành vi ra ngoài không cần thiết, không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân.

Đáng chú ý, cả hai lần bà N đều dẫn theo con gái nhỏ nhưng không làm gương cho con.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 6

Chiều ngày 20/8, nhiều thành viên mạng chia sẻ hình ảnh bà N ra đường và không chấp hành đúng quy định phòng dịch. Cụ thể, bà N tiếp tục không đeo khẩu trang, tay dắt theo con gái nhỏ, đứng trên đường chuẩn bị đi đâu đó.

Hiện tại, chưa xác định được thời gian và địa điểm cụ thể khi chụp bức ảnh này, tuy nhiên, giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM thì việc không đeo khẩu trang của bà N là có thể khiến bản thân và cô con gái mắc bệnh.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 1

Trước đó, khi lực lượng chức năng đến tận nhà và có lời giải thích thì người phụ nữ này vẫn cự cãi và cho rằng không có dịch. Khi hình ảnh đi bộ dắt theo con nhỏ được chia sẻ, nhiều dân mạng ngao ngán để lại hàng trăm bình luận lên án ý thức kém cỏi của người phụ nữ này.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 7

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 8

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch có thể bị phạt đến 03 triệu đồng từ ngày 28/9/2020.

Cụ thể, tại khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 01 triệu đồng đến 03 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 1​​​​​​​

Nghị định 117/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, tuy nhiên, theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 115 Nghị định 117/2020 thì quy định xử phạt nêu trên có hiệu lực từ ngày ký ban hành (tức là ngày 28/9/2020).

Như vậy, từ ngày 28/9/2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch, có thể bị phạt tới 03 triệu đồng.

Ngoài ra, Nghị định 117/2020/NĐ-CP cũng tăng mức xử phạt đối với hành vi không thông báo UBND và cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về các trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật từ 01 triệu đồng đến 03 triệu đồng.

HOT: Chị đại quận 4 đã bị Công An bế thẳng về phường, ngoan cố chống trả quyết liệt: Bỏ tôi ra coi - Hình 9

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*