ɴɢᴏàɪ ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ, ʙộ ᴄôɴɢ ᴀɴ đᴀɴɢ ʀà sᴏáᴛ, đɪềᴜ ᴛʀᴀ, đơɴ ᴛố ᴄáᴏ “ʙùɴɢ ʙɪɴʜ” ᴄủᴀ ɴʜữɴɢ ɴɢʜệ sĩ ɴàᴏ?

Bên cạnh xác minh, làm rõ đơn tố cá o ca sĩ Thủy Tiên , hiện nay CA TP HCM cũng đang tiếp tục làm rõ nội dung tố cá o của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Vừa qua, các phòng ng hiệp vụ thuộc CA TP HCM đã nhận được một số đơn tố c áo liên quan đến các nghệ sĩ, trong đó có người tố c áo nghệ sĩ và cũng có nghệ sĩ tố cáo người khác

Ca sĩ Vy Oanh tố cá o 2 cá nhân

Ngày 29-9, CA TP HCM đã mời bà bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (SN 1985, tức ca sĩ Vy Oanh) liên quan đến đơn của nữ ca sĩ này tố c áo bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Cổ phần Đại Nam).

Giữa ồn ào kiện tụng với nữ CEO, Vy Oanh tuyên bố khởi kiện thêm 1 người đặc biệt khác gây xôn xao

Ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn tố cá o bà Phương Hằng đến Phòng CSHS CA TP HCM. Sau khi nhận đơn, Phòng CSHS đã chuyển đơn tố cá o của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng C ơ qu an CSĐT CA TP HCM để xem xét, giải quyết.

Vy Oanh lên tiếng về tin đồn bị trả đơn tố cáo nữ doanh nhân - Báo Người lao động

Vy Oanh tố c áo bà Hằng và Youtuber Q.N

Ca sĩ Vy Oanh cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã có h ành v i sử dụng mxh đăng tin bịa đặt, sai sự thật nhằm mục đích xuy ên t ạc, v u kh ống, xú c ph ạm danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cho rằng trong các buổi livestream trên facebook, bà Hằng đã cho rằng Vy Oanh là “g ái ba o”, g iật chồng, làm vợ b é, đi đ ẻ thuê cho đại gia.

Vy Oanh gọi đích danh tên bà Phương Hằng, dằn mặt người cũ của chồng - Baogiaothong.vn

Sau những buổi bà Hằng phát sóng trực tiếp này, nhiều người đã lập hội nhóm trên facebook, blog, youtube đăng lại các video mà bà Hằng livestream và làm tiêu đề bô i nh ọ, n ói x ấu, lă ng m ạ Vy Oanh.

Sao Việt 5/5: Vy Oanh triết lý sâu cay về người phụ nữ khôn ngoan

Bên cạnh tố cá o bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh còn gởi đơn tố cá o YouTuber Q.N., chủ kênh “L.T.Đ.P” vì cho rằng có hành động tiếp tay cho bà Hằng v u kh ống mình trên mxh. Theo Vy Oanh, đây cũng là “lời cả nh tỉnh dành cho những ai đang nu ng nấu làm truyền thông b ẩn h ãm h ại người khác”.

Chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sang Bình Dương

Sau khi tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố c áo bà Nguyễn Phương Hằng, xét thấy đơn tố cá o này thuộc th ẩm qu yền giải quyết CA tỉnh Bình Dương nên CA TP HCM đã chuyển đơn để xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.

Công an TP HCM gửi thông báo đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Báo Người lao động

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợ i dụng mxh để phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ ph ản c ảm, tụ c t ĩu để xu yên tạ c, ch ửi rủ a, xú c p hạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên.

Đàm Vĩnh Hưng – Wikipedia tiếng Việt

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đồng thời, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn cho rằng bà Hằng đã công khai chỉ trích, cá o buộc nhiều người lừ a đ ảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ ca y c ú, đ ả kí ch khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ c ơ qu an có th ẩm quy ền về những cá o bu ộc của bà.

Căng đét: Mr Đàm “chửi đổng” bà Phương Hằng khi bị tố mua kim cương trả góp: “Sao chị khinh người quá vậy” - Sao việt - Việt Giải Trí

Trong đơn tố cá o, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng bà Hằng đã ch ửi b ới, x úc phạ m nghiêm trọ ng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ th ô t ục, bạ o l ực và lăn g m ạ thậm tệ (cụ thể trong các buổi livestream vào các ngày 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8).Đàm Vĩnh Hưng mời kiểm toán làm rõ chuyện thu chi tiền từ thiện

Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, một lã nh đạ o VKSND TP HCM cho biết về trường hợp tiếp nhận đơn tố cá o của người dân, nếu xét thấy đơn tố cá o của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không thuộc thẩm quyền giải quyết thì CA TP HCM ra quyết định chuyển đơn đến nơi phù hợp.

Đàm Vĩnh Hưng nhờ pháp luật vào cuộc, đáp trả Phương Hằng: "Cô lươn lẹo, lật lọng nhưng không có tư cách" - MOLI Star

“Mặc dù bà Nguyễn Phương Hằng có hộ khẩu thường trú ở TP HCM nhưng nếu khi livestream bà Hằng ngồi ở Công ty Cổ phần Đại Nam phát sóng trực tiếp thì đơn vị tiếp nhận đơn sẽ chuyển đơn tố cá o sang nơi được phát sóng trực tiếp để tiếp nhận, xử lý”, lã nh đ ạo VKSND TP HCM nói.

Nghệ sĩ Đức Hải bị tống tiền 200 triệu đồng

CA TP HCM cho biết tháng 6-2021 đã tiếp nhận đơn tố giá c tộ i phạ m của ông Trần Đức Hải (SN 1966, ngụ quận Tân Bình, TP HCM, tức nghệ sĩ Đức Hải).

Những điều không thể tin nổi về nghệ sĩ hài Đức Hải - VietNamNet

Nghệ sĩ Đức Hải

Sau khi thẩ m định thông tin tố g iác, Văn phòng C ơ qu an CSĐT CA TP HCM đã chuyển nội dung tố c áo của nghệ sĩ Đức Hải đến Phòng A n nin h mạ ng và phò ng, ch ống t ội phạm sử dụng công nghệ cao để xác minh theo quy định của pháp luật . Đạ i t á Trà Văn Lào, Chánh Văn phòng C ơ qu an CSĐT Côn g a n TP HCM đã có thông báo gửi đến nghệ sĩ Đức Hải.

NSƯT Đức Hải là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư của nam nghệ sĩ

Trong đơn, nghệ sĩ Đức Hải tố cá o một số đ ối tượ ng nặ c danh u y hi ếp và xâ m nh ập trái phép tài khoản facebook của ông. Đồng thời, các đ ối tượ ng yêu cầu nghệ sĩ Đức Hải chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang tại Ngân hàng Á Châu.

Nghệ sĩ Đức Hải bị cho thôi chức phó hiệu trưởng sau những lùm xùm phát ngôn thô tục - Tuổi Trẻ Online

Trước đó, do đính đến một số lùm xùm về phát ngôn trên mxh, nghệ sĩ Đức Hải đã bị miễn nh iệm ch ức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

R à so át đơn tố c áo của bà Nguyễn Phương Hằng

Bên cạnh tiếp nhận đơn tố cá o của các nghệ sĩ, Văn phòng C ơ q uan CSĐT CA TP HCM cho biết đã ký cô ng văn gửi các phòng nghi ệp v ụ, CA TP Thủ Đức và CA 21 quận, huy ện ki ểm tr a, rà so át, báo cáo kết quả giải quyết tin bá o, tố giá c tộ i ph ạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng phát biểu trong các buổi phát trực tiếp trên facebook, youtube.

Hé lộ thân thế 2 người con kín tiếng nhất của bà Hằng

CA đang tổng r à so át đơn của bà Nguyễn Phương Hằng

CA TP HCM đề nghị các đơ n vị báo cáo kết quả gửi về Văn phòng C ơ qu an CSĐT CA TP HCM để tập hợp, tha m mư u th ủ trư ởng C ơ qua n CSĐT CA TP HCM báo cáo Văn phòng C ơ qu an CSĐT B ộ CA.

Góc soi: Những chiếc smartphone "hàng khủng" được bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần livestream nói về việc các cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ kêu gọi và ăn chặn tiền từ thiện như: Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh, MC Trấn Thành…Không chỉ yêu cầu sao kê tiền từ thiện mà bà Phương Hằng còn kêu gọi nghệ sĩ phải sao kê thuế để chứng minh sự trong sạch.

Xác minh đơn tố c áo ca sĩ Thủy Tiên

Gần đây nhất, Phò ng CSHS CA TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động đơn vị này đã chuyển đơn tố cá o bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, ngụ quận 7) đến Văn phòng C ơ qu an CSĐT CA TP để xác minh, xem xét và giải quyết theo thẩ m quyền.

Công an TP HCM xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên - Báo Người lao động

Ca sĩ Thủy Tiên

Ca sĩ Thủy Tiên bị bà Ngô Thị Oanh Phương nộp đơn tố cá o về hàn h v i “lạ m d ụng tín nhiệm chi ếm đo ạt tài sản”. Bà Oanh Phương tố cá o ca sĩ Thủy Tiên có hà nh v i v i ph ạm pháp luật, kh uất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứ u trợ đồng bào miền Trung vào tháng 10-2020.Bà Ngô Thị Oanh Phương cho rằng ca sĩ Thủy Tiên công bố trên trang Facebook cá nhân tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của cô là hơn 177 tỉ đồng song sau đó, cộng đồng mạng đã phát hiện một số khu ất tất ở hai khoản lên đến 81,3 tỉ đồng.

Thủy Tiên: Không có lấy một bạn thân trong showbiz, áp lực ra sao mà phải bật khóc?khóc? - VietNamNet

Theo bà Ngô Thị Oanh Phương, ca sĩ Thủy Tiên có thể đã có hà nh v i “lạ m d ụng tín nhiệm chiếm đ oạt tài sản” nên đã làm đơn tố cá o.

Trước đó, Tru ng tướ ng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng B ộ CA cho biết B ộ CA đã chỉ đ ạo C ục CSHS th ụ lý, kiểm tra xác minh nguồn tin. Cụ c CSHS đang phối hợp với các ngân hàng để rà so át, xác định những tài khoản đã huy động từ thiện nhằm làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân.

Phía thủy Tiên lên tiếng đính chính thông tin giữa lúc vướng ồn ào không xác định số tiền từ thiện

Cụ c CSHS cũng phối hợp với UBND và UBMTTQ một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình để xác minh, làm rõ số tiền, hàng mà các cá nhân đã cứ u trợ, từ thiện ở các địa phương đó.

Trung tướng Tô Ân Xô: Lực lượng Công an căng sức bảo vệ bầu cử kết hợp phòng, chống dịch - Báo Công an Nhân dân điện tử

Tru ng tướ ng Tô Ân Xô còn cho biết thêm, c ơ qu an CA đã mời một số cá nhân, t ổ chứ c làm việc và đề nghị cung cấp thông tin để sớm làm rõ các vấn đề liên quan.

Trung tướng Tô Ân Xô: Công an đang làm việc với ngân hàng, cá nhân kêu gọi từ thiện - Sự kiện nóng - Việt Giải Trí

C ục CSHS cũng đã chỉ đ ạo l ực lư ợng c ảnh sá t hì nh s ự ở một số đ ịa phư ơng rà soát, nắm tình hình hoạt động từ thiện diễn ra trên các địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp cá nhân, t ổ ch ức lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để có hà nh v i trụ c lợ i, chi ếm đo ạt tài sản.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*